Luật Kinh tế

Ngành Luật Kinh tế

Tổng quan ngành

Hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực am hiểu pháp luật đang tăng cao trong các hoạt động xã hội như: hoạt động tư pháp, xây dựng luật pháp kinh doanh, định hướng chính sách quản lý, đào tạo cán bộ thương mại, tư vấn đầu tư, thuế, tín dụng ngân hàng, giải quyết việc làm... Nắm bắt được nhu cầu của xã hội, Đại học Duy Tân đã mở rộng đào tạo Cử nhân Đại học Trực tuyến (eUniversity) đối với ngành Luật Kinh tế.

Thời gian Đào tạo:

- Đối với người đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), thời gian đào tạo: 4 năm.
- Đối với người đã tốt nghiệp Trung cấp, Trung cấp nghề, Cao đẳng/Cao đẳng nghề hoặc đang học năm cuối Cao đẳng/Cao đẳng nghề, thời gian đào tạo: 2,5 năm.
- Đối với người đã tốt nghiệp Đại học/hoặc đang học năm cuối Đại học, thời gian đào tạo: 2 năm.

Phương pháp Đào tạo:

Học viên theo học chương trình đào tạo Cử nhân Đại học Trực tuyến của Đại học Duy Tân được học tập theo phương pháp eLearning với những ưu điểm:

- Tương tác trực tiếp với giảng viên có học vị và giàu kinh nghiệm thực tế trong các buổi học và ôn tập.
- Tiếp thu nội dung giảng dạy qua video bài giảng multimedia (dưới dạng đĩa VCD/DVD) và học liệu giấy.
- Làm bài tập và trả bài thường xuyên qua mạng e-Learning (học tập trực tuyến).
- Liên lạc và nhận phản hồi tức thời từ giảng viên và bạn học qua email và online forum (tương tác với giảng viên).
- Làm bài tập tương tác nhóm với các học viên khác qua game mô phỏng Thực tế ảo Đại học Duy Tân trên mạng SecondLife.
- Ôn tập và thi tập trung , có thể thi lại hoặc thi bù nhiều lần qua hệ thống ngân hàng câu hỏi của e-University.

Kỹ năng Nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế có thể nắm vững kiến thức nền tảng về Kinh tế và kiến thức cơ bản về Luật để có thể vận dụng trong các hoạt động kinh tế. Sinh viên cũng sẽ được phát triển các kỹ năng “mềm” như kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm và khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh nhằm giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trước sự phát triển kinh tế nhanh và bền vững của đất nước.

Chương trình đào tạo thực hành còn rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp thực tế cho sinh viên thông qua việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, những giờ trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật tại các công ty, tham dự các phiên tòa đến việc thực hiện các chủ đề sinh hoạt định kỳ gắn với yếu tố thời sự của Đoàn thanh niên, các câu lạc bộ.

Cơ hội Việc làm

Tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế bạn dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn và có khả năng thăng tiến cao. Cử nhân Luật kinh tế có thể đảm nhận các vị trí như:

- Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong kinh doanh, các hoạt động kinh doanh và đảm bảo các hoạt động của tổ chức đúng chủ trương, chính sách của nhà nước và các công ước quốc tế có liên quan đến lĩnh vực kinh tế
- Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư
- Chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các tổ chức dịch vụ pháp luật
- Chuyên viên tư vấn tài chính, hỗ trợ khách hàng
- Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế.

THÔNG TIN TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN & BẰNG 2

Bộ Phận Đào Tạo Trực Tuyến (eUniversity)
  • Địa chỉ: Phòng 108, 254 Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng
    Điện thoại: 0236.3650.403 (ext 102)