Văn hóa Du lịch Việt Nam HP

Ngành Văn hóa Du lịch Việt Nam HP

* Tổng quan ngành

Việt Nam đang trở thành một điểm đến du lịch có sức hút bậc nhất ở châu Á. Sự phát triển của du lịch đã tạo rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này. Nhằm giúp người học nắm bắt các kiến thức toàn diện, thấu hiểu các giá trị cốt lõi và bản sắc riêng của đất nước và con người Việt Nam, Đại học Duy Tân đã triển khai đào tạo chương trình tài năng chuyên ngành Văn hóa Du lịch Việt Nam thuộc ngành Việt Nam học.

Ngành  Văn hóa Du lịch Việt Nam HP

* Chương trình đào tạo

Ngành Việt Nam học, chuyên ngành Văn hóa Du Lịch Việt Nam sẽ đào tạo trên cơ sở chọn lọc, tích hợp nhiều điểm ưu việt của cả 2 hệ thống kiến thức Văn hóa và Du lịch; trang bị cho người học hệ thống kiến thức cốt lõi của chuyên ngành Việt Nam học trong bối cảnh ngành du lịch đang có bước phát triển mạnh ở Việt Nam; chú trọng gia tăng hàm lượng các môn kỹ năng. Những chuyến đi thực tế tìm hiểu kiến thức môn học trên thực địa là đặc thù nổi trội của chương trình đào tạo Việt Nam học.

Theo học chuyên ngành Văn hóa Du lịch Việt Nam, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức về văn hóa, lịch sử của nhiều nền văn hóa khác nhau và có những trải nghiệm thực tiễn về: văn hóa ẩm thực, văn hóa ứng xử, giao tiếp, trang phục, âm nhạc, kiến trúc,…

Trong quá trình theo học, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên ngành thuộc lĩnh vực văn hóa như: Phong tục tập quán lễ hội Việt Nam, Văn hóa Làng và Du lịch bản làng, Tín ngưỡng các dân tộc Việt Nam, Di sản mỹ thuật thế giới và Việt Nam; và các môn thuộc lĩnh vực du lịch như: Ẩm thực Việt Nam - lý thuyết và thực hành, Nghiệp vụ nhà hàng, Nghiệp v bàn, Tiếp thị du lịch, Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch,… Đặc biệt, sinh viên ngành Việt Nam học thuộc Chương trình Tài năng được theo học các lớp tiếng Anh miễn phí do giáo viên bản ngữ đứng lớp để thuận lợi trong quá trình tác nghiệp.

Thời gian đào tạo: 4 năm (132 tín chỉ).

Kỹ năng nghề nghiệp

- Có khả năng giao tiếp, kết nối và kỹ năng thuyết phục, thu hút mọi người.

- Có khả năng vận dụng hiểu biết về văn hóa, lịch sử,… vào trong vấn đề nhìn nhận, đánh giá các di sản vật thể và phi vật thể; nhìn nhận những vấn đề xã hội theo hướng tiếp cận có chiều sâu; phát hiện những giá trị tiềm ẩn của cá nhân, tổ chức

- Có khả năng nhận ra trách nhiệm đạo đức nghề nghiệp, tuyên truyền quảng bá văn hóa dân tộc cho bạn bè quốc tế để tăng cường sự thấu hiểu hơn đối với Việt Nam.

- Có khả năng làm việc nhóm hiệu quả, thiết lập mục tiêu, kế hoạch và đáp ứng các nhiệm vụ.

- Có khả năng nghiên cứu điền dã, điều tra xã hội học để đưa ra những nhận định, phát hiện ở những lĩnh vực văn hóa, lịch sử….

- Có khả năng tiếp thu và áp dụng kiến thức mới khi cần thiết bằng cách sử dụng các chiến lược học tập phù hợp.

* Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp ngành Việt Nam học chuyên ngành Văn hóa Du lịch Việt Nam có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, liên quan đến rất nhiều lĩnh vực. Một số vị trí có thể kể đến như:

- Hướng dẫn viên du lịch.

- Nhân viên điều hành tour.

- Nhân viên thiết kế, tổ chức sự kiện.

- Nhân viên quản lý buồng, phòng,… trong các khu resort, khách sạn, nhà hàng.

- Chuyên viên tổ chức văn hóa ở các tổ chức quốc tế, tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

- Nhà nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực văn hóa

- Giảng viên giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo ngành Việt Nam học.
Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN

Thông tin về khoa
  • Địa chỉ: Phòng 223, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại Học Duy Tân, 03 Quang Trung, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng