Sau Đại học

Lễ Khai giảng Chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế

Sáng ngày 9/12/2017, Đại học Duy Tân tổ chức Lễ Khai giảng Chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế của Đại học Fooyin, Đài Loan tại Hội trường 613 - Cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là kết quả ban đầu trong chủ trương hợp tác quốc tế để đào tạo chất lượng cao của Đại học Duy Tân với mong muốn đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ, lĩnh hội tri thức mới của người học và cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng có kiến thức và kỹ năng tiên tiến vào thị trường lao động.

Buổi lễ có sự tham dự của TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y Tế; TS. Kurtis Koli Chang - Phó Hiệu trưởng Đại học Fooyin; TS. Annie Hsiao Yun Chang - Viện trưởng Viện Điều dưỡng Đại học Fooyin; Cô Tien-En Chen - Đại diện Văn phòng Quốc tế và Liên kết đào tạo, Đại học Fooyin; Đại diện Ban giám đốc, Trưởng phòng Điều dưỡng các đơn vị: Bệnh viện TW Huế, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ Sản - Nhi, Bệnh viện Quân y 17, Bệnh viện Quốc tế VINMEC Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng,…; NGƯT AHLĐ Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân; PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Y - Sinh - Dược Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các phòng, ban và 30 học viên Thạc sĩ Điều dưỡng khóa I.

TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo,
Bộ Y tế phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế cho biết: “Theo số liệu từ Cục Thống kê, hiện nay ngành Điều dưỡng đang đứng trong top 3 các ngành nghề thiếu hụt nguồn nhân lực cao nhất ở nước ta. Trong giai đoạn phát triển xã hội thời kì mới, khi chất lượng cuộc sống của người dân tăng cao thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng. Do đó, chương trình đào tạo Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế sẽ là một “lò luyện” Điều dưỡng viên chất lượng dựa trên hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan, cụ thể là Đại học Duy Tân và Đại học Fooyin. Hi vọng trong tương lai, Đại học Duy Tân và Đại học Fooyin, Đài Loan sẽ tiếp tục bắt tay đẩy mạnh thêm nhiều hợp tác đào tạo giáo dục hơn nữa để có thể cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng cao, lành nghề phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế của khu vực và cả nước.

Cụ thể, 30 học viên gồm 10 cán bộ Đại họcDuy Tân và 20 cán bộ ngoài trường, sẽ bắt đầu khóa học từ tháng 11/2017 và bảo vệ luận văn kết thúc khóa học vào tháng 8/2019. Tổng số các môn học gồm 44 tín chỉ sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên ưu tú từ trường Đại học FooYin, Đại học Duy Tân và một số giảng viên thỉnh giảng từ trường Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Hà Nội… Học viên hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được Đại học FooYin, Đài Loan cấp bằng Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng (Master of Science in Nursing).

Lễ Khai giảng Chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế
 Cắt băng khánh thành khai giảng khóa đầu tiên chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng

Được biết, Đại học Fooyin, được sáng lập bởi Tiến sĩ Chang Peng Tu năm 1958, là trường đại học tư thục công nghệ điều dưỡng đầu tiên và trường đại học tư thục công nghệ duy nhất điều hành một bệnh viện giảng dạy ở Đài Loan. Gần đây, Đại học Fooyin đã vươn lên top 10 trường đại học công nghệ với thành tích dạy và học xuất sắc. Được đánh giá cao trong Danh sách Xếp hạng các trường Đại học, Đại học Fooyin hiện đang là trường đại học công nghệ điều dưỡng tư nhân hàng đầu ở Đài Loan.