Sau Đại học

Khai giảng Chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế Khóa 2

Sáng ngày 29/9/2018, Lễ Khai giảng Chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế Khóa 2 hợp tác cùng Đại học Fooyin, Đài Loan đã diễn ra tại P702 - Cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham dự của TS. Chiyuan Ku - Hiệu trưởng Đại học Fooyin; TS. Annie Hsiao-Yun Chang - Viện trưởng Viện Điều dưỡng của Đại học Fooyin; ông Lichoung Chiang - Trưởng Văn phòng Quốc tế và Liên kết Đào tạo, Đại học Fooyin; cô Tien-En Chen, Đại diện Văn phòng Quốc tế và Liên kết Đào tạo, Đại học Fooyin; về phía Đại học Duy Tân có sự góp mặt của PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Y-Sinh-Dược; TS. Nguyễn Gia Như - Trưởng Khoa Sau Đại học; ThS. BS. Nguyễn Huỳnh Ngọc - Trưởng Khoa Điều dưỡng cùng lãnh đạo các phòng, ban và 30 học viên Thạc sĩ Điều dưỡng khóa 2.

TS. Chiyuan Ku - Hiệu trưởng Đại học Fooyin phát biểu trong Lễ Khai giảng

Phát biểu trong buổi lễ, TS. Chiyuan Ku - Hiệu trưởng Đại học Fooyin chia sẻ: “Qua nhiều năm làm việc và tìm hiểu, Đại học Duy Tân và Đại học Fooyin đã chính thức ký kết hợp tác đào tạo Chương trình Thạc sĩ Điều dưỡng Quốc tế và khai giảng khóa đầu tiên vào ngày 9/12/2017. Đây là kết quả ban đầu trong chủ trương hợp tác quốc tế để đào tạo chất lượng cao với mong muốn đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ, lĩnh hội tri thức mới của người học và cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng có kiến thức và kỹ năng tiên tiến vào thị trường lao động. Hiện khóa 1 đã đi hết một nửa thời gian đào tạo và các học viên đang học tập rất tốt. Chúng tôi cũng tin rằng khóa 2 và những khóa học sau sẽ thu được kết quả tốt đẹp sau 2 năm trau dồi học tập và rèn luyện.”

Tại Lễ Khai giảng, ThS. Nguyễn Diệu Hằng - Phó Khoa Điều dưỡng đã cung cấp một số thông tin về khóa học cũng như kế hoạch học tập trong thời gian tới. Cụ thể, 30 học viên khóa 2 sẽ bắt đầu khóa học từ tháng 10/2018 và bảo vệ luận văn kết thúc khóa học vào tháng 5/2020. Tổng số các môn học gồm 44 tín chỉ sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên ưu tú từ trường Đại học FooYin, Đại học Duy Tân và một số giảng viên thỉnh giảng từ trường Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Hà Nội… Học viên hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được Đại học FooYin, Đài Loan cấp bằng Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng (Master of Science in Nursing).

Đại diện hai trường ĐH Duy Tân và ĐH Fooyin chụp ảnh lưu niệm

Đại diện cho các học viên cao học Điều dưỡng khóa 2, học viên Phan Thị Sương chia sẻ: “Rất cảm ơn Đại học Duy Tân đã tổ chức đào tạo ngành Khoa học Điều dưỡng bậc Thạc sĩ và tạo những điều kiện tốt nhất cho chúng tôi có thể tham gia khóa học lần này. Hy vọng trong tương lai, nhà trường sẽ tiếp tục mở ra nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao, tạo điều kiện cho không chỉ các học viên khối ngành Khoa học Sức khỏe như chúng tôi, mà các học viên những khối ngành khác cũng có thể được theo học để nâng cao trình độ của bản thân.”

Được biết, Đại học Fooyin, được sáng lập bởi Tiến sĩ Chang Peng Tu năm 1958, là trường đại học tư thục công nghệ điều dưỡng đầu tiên và trường đại học tư thục công nghệ duy nhất điều hành một bệnh viện thực hành ở Đài Loan. Gần đây, Đại học Fooyin đã vươn lên top 10 trường đại học công nghệ với thành tích dạy và học xuất sắc. Được đánh giá cao trong Danh sách Xếp hạng các trường Đại học, Đại học Fooyin hiện đang là trường đại học tư thục công nghệ điều dưỡng hàng đầu ở Đài Loan.