English

Hợp tác & Hội nhập

Ký kết biên bản ghi nhớ với Trường Cao học Thuế, Đại học Seoul (Hàn Quốc)

Sáng ngày 3/5/2014, Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường Đào tạo Quốc tế của Đại học Duy Tân và Trường Cao học Thuế, Đại học Seoul (Hàn Quốc) đã diễn ra tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có GS.TS. Lim Sang Taek - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quốc tế; TS. Young Han Lee -Hiệu trưởng Trường Cao học Thuế, Đại học Seoul (Hàn Quốc) cùng các cán bộ giảng viên của 2 đơn vị và đông đảo sinh viên của Đại học Duy Tân.
 
Ký kết biên bản ghi nhớ với Trường Cao học Thuế, Đại học Seoul (Hàn Quốc)
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trường Đào tạo Quốc tế của Đại học Duy Tân
với Trường Cao học Thuế, Đại học Seoul (Hàn Quốc)
 
Phát biểu tại Lễ Ký kết, TS. Young Han Lee - Hiệu trưởng Trường Cao học Thuế, Đại học Seoul (Hàn Quốc) cho biết: “Đại học Seoul là một trường đại học công lập được chính quyền thành phố Seoul hỗ trợ với hơn 11.000 sinh viên và 450 giảng viên. Trường chúng tôi nổi tiếng với các chuyên ngành chuyên sâu như Thuế và Khoa học Đô thị. Trường Cao học Thuế của Đại học Seoul có 14 giáo sư, 42 học viên thạc sĩ và 10 học viên tiến sĩ mỗi năm. Đội ngũ giảng viên của chúng tôi bao gồm các tiến sĩ chuyên ngành Kế toán, Luật thuế và Kinh tế. Các giảng viên và học viên sau đại học của trường là các chuyên gia thuế đã có các chứng chỉ như CPA và kế toán viên chứng chỉ thuế, cũng như luật sư, thẩm phán, công tố viên và các viên chức thuế. 
 
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết rằng Đại học Duy Tân là một trong những trường đại học tư thục tốt nhất tại Việt Nam và có danh tiếng quốc tế tốt bởi nằm trong bảng xếp hạng uy tín bậc nhất thế giới như Times Higher Education hay QS Rankings. Bên cạnh đó, chúng tôi được biết rằng Trường Đào tạo Quốc tế của Đại học Duy Tân đã triển khai một số chương trình thuế và có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp là những chuyên gia thuế xuất sắc. Tôi hy vọng rằng Đại học Duy Tân và Đại học Seoul có thể trao đổi nhân lực để cùng hợp tác đào tạo cũng như tổ chức nhiều hội nghị học thuật và hợp tác nghiên cứu trong tương lai.” 
 
Ký kết biên bản ghi nhớ với Trường Cao học Thuế, Đại học Seoul (Hàn Quốc)
Cán bộ và giảng viên của Trường Đào tạo Quốc tế của Đại học Duy Tân
và Trường Cao học Thuế, Đại học Seoul chụp hình lưu niệm
 
Sau thời gian bàn bạc, Trường Đào tạo Quốc tế của Đại học Duy Tân và Trường Cao học Thuế, Đại học Seoul (Hàn Quốc) đã đi đến thống nhất ký kết biên bản hợp tác để cùng trao đổi học thuật trong các lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu; trao đổi sinh viên trong các chương trình sau đại học, cụ thể giảng viên trường này có thể đến thăm trường kia để tổ chức các buổi hội thảo, giảng dạy hoặc tổ chức hội nghị học thuật chung vì những lợi ích chung,…
 
GS.TS. Lim Sang Taek - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quốc tế cho rằng: “Hôm nay là một ngày đáng nhớ vì chúng ta ký Biên bản ghi nhớ với một trong những trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc là Trường Cao học Thuế, Đại học Seoul. Trường Cao học Thuế, Đại học Seoul là một trong những đơn vị đào tạo rất nổi tiếng về lĩnh vực Thuế và Kế toán thuế. Một lần nữa, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi chúng ta sẽ phát triển mối quan hệ hợp tác với Đại học Seoul vì những lợi ích chung về đào tạo và nghiên cứu trong tương lai.
 
(Truyền Thông)