Sinh viên quốc tế chia sẻ trải nghiệm tại Trường Đại học Duy Tân

Ba sinh viên Lào và Philippines tốt nghiệp Trường Đại học Duy Tân (DTU) có cơ hội giao lưu quốc tế, trau dồi kiến thức, kỹ năng thực tiễn nhờ nguồn lực của trường.

Các bạn theo học Chương trình Tài năng (HP) tại Viện Quản lý Nam Khuê (SMi), Đại học Duy Tân. Trong đó, Frances Summer Dale V. Dy (Philippines) theo học ngành Quản trị Marketing và Chiến lược. Trong suốt quá trình học tại đây, nữ sinh luôn đạt kết quả học tập tốt, đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Summer từng đạt Grand Prize - giải thưởng cao nhất tại cuộc thi Nhà lãnh đạo Toàn cầu 2021 với các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc; giải Nhất tại cuộc thi Tranh luận bằng tiếng Anh lần thứ 6 - 2024 của Trường Đại học Duy Tân.

TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân trao Bằng Tốt nghiệp
cho Tân Cử nhân Frances Summer Dale V. Dy. Ảnh: DTU

Cô chia sẻ, bản thân quyết định theo học bởi mẹ cô từng làm việc tại Trường Đại học Duy Tân. Bà rất hiểu và đánh giá cao môi trường, chất lượng đào tạo của trường. Hiện, khi cầm trong tay tấm bằng cử nhân, cô luôn tin tưởng vào sự lựa chọn của mình bởi tại đây, cô có thêm nhiều người bạn thân thiết và học tập với những thầy cô tâm huyết.

Sau khi tốt nghiệp, Summer muốn làm việc trong lĩnh vực marketing và truyền thông. Cô đang tìm kiếm cơ hội làm việc ở cả Việt Nam và Philippines.

"Em cũng ấp ủ dự định tiếp tục học lên Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Duy Tân vì em rất tin tưởng vào chất lượng đào tạo, yêu thích môi trường học tập, thầy cô của trường", cô nói thêm.

Trong đợt trao tốt nghiệp gần đây, Trường Đại học Duy Tân còn trao bằng cho Xaisomphou Khaikeo (Lào). Ở bước ngoặt lựa chọn ngành và trường để bắt đầu chặng đường đại học, Xaisomphou Khaikeo dành nhiều thời gian để tìm hiểu môi trường học tập phù hợp với bản thân. Sau khi nhận thấy Trường Đại học Duy Tân ở Việt Nam có vị trí xếp hạng rất cao trên các bảng xếp hạng QS Rankings và Times Higher Education (THE), cô quyết định theo học tại đây.

Quá trình học tập tại Đại học Duy Tân giúp Khaikeo tiếp nhận nhiều kiến thức khác nhau. Trong nhận bằng tốt nghiệp cử nhân ngành Quản trị Tài chính, Khaikeo chia sẻ mong muốn trở về quê hương và tìm kiếm công việc trong ngành ngân hàng.

Xaisomphou Khaikeo cùng bạn bè trong ngày nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: DTU

Theo nữ sinh, công việc trong lĩnh vực này có mức thu nhập ổn định và phù hợp với ngành học cô đã theo đuổi tại Viện Quản lý Nam Khuê (SMi). Khaikeo muốn mang những kiến thức, kỹ năng đã tích lũy ở DTU để áp dụng vào công việc, qua đó, góp phần xây dựng và phát triển đất nước Lào.

"Đối với em, Trường Đại học Duy Tân chính là 'gia đình thứ hai'. Những giờ lên lớp, buổi làm bài tập nhóm hay học cách nấu, thưởng thức món ăn ngon cùng thầy cô, bạn bè là kỷ niệm đẹp em không bao giờ quên", cô chia sẻ.

Quãng thời gian ý nghĩa nhất trong suốt thời gian học tập tại Việt Nam của Khaikeo là giai đoạn thực tập tốt nghiệp. Cô và các bạn trải nghiệm môi trường làm việc tại doanh nghiệp, được học hỏi nhiều điều bổ ích, ứng dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế công việc.

Tương tự đồng hương Khaikeo, Manyvong Xaysit cũng nhận thấy môi trường học tập tại DTU năng động và sáng tạo. Sau bốn năm theo học ngành Quản trị Kinh doanh, cậu cảm thấy hài lòng khi được học tập trong môi trường thân thiện và cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ.

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp, Xaysit dự định trở về Lào để xây dựng sự nghiệp. Nam sinh ước mơ trở thành một nhà quản trị kinh doanh và làm việc tại một công ty đa quốc gia hoặc có thể khởi nghiệp với những dự án riêng.

Theo cậu, những kiến thức và kỹ năng thu nhận được từ DTU là nền tảng vững chắc giúp bản thân gặt hái thành công nhất định trong chặng đường sắp tới. "Kỹ năng quản lý, lãnh đạo, cùng kinh nghiệm thực tế từ các dự án và hoạt động ngoại khóa là 'trợ thủ' đắc lực để em hoàn thành tốt công việc cùng những kế hoạch, dự định bản thân đã đề ra", nam sinh nói thêm.

Sinh viên quốc tế chia sẻ trải nghiệm tại Trường Đại học Duy Tân
TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân trao Bằng Tốt nghiệp cho ba sinh viên quốc tế xuất sắc. Ảnh: DTU

Xaysit chia sẻ, khi trở về Lào, cậu nhớ nhất những tháng ngày học tập tại trường, nơi có thầy cô bè bạn luôn chia sẻ giúp đỡ nhau trong cuộc sống hay học tập. Tại đây, chàng trai người Lào có tham gia cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho các lưu học sinh nước ngoài học tập tại Việt Nam 2023 khu vực miền Trung và giành giải Ba; gặp gỡ bạn bè quốc tế; cảm nhận sâu sắc hơn về văn hóa Việt Nam...

"Tất cả đã trở thành một phần quan trọng trong đời sinh viên nhiều màu sắc của em tại Trường Đại học Duy Tân", Xaysit nói thêm.

(Nguồn:https://vnexpress.net/sinh-vien-quoc-te-chia-se-trai-nghiem-tai-truong-dai-hoc-duy-tan-4763417.html)