Chương trình Nấc Thang Xanh 2024 tại Đại học Duy Tân

Lễ Khai mạc Chương trình Nấc Thang Xanh 2024 đã được tổ chức tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng vào sáng ngày 1/7/2024. Đây là điểm hẹn đầy sôi động và ý nghĩa với nhiều hoạt động giao lưu, học tập và trải nghiệm văn hóa thú vị dành cho sinh viên Hàn Quốc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Chương trình Nấc Thang Xanh 2024 tại Đại học Duy Tân

Cô Yeon RamHuyn - Quản lý chương trình Nấc Thang Xanh của Đại học SunMoon chia sẻ tại lễ Khai mạc

Tham dự buổi lễ có cô Yeon RamHuyn - Quản lý Chương trình Nấc Thang Xanh của Đại học SunMoon (Hàn Quốc); TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng 24 sinh viên đến từ Đại học SunMoon và đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên của Đại học Duy Tân.

Tiếp nối thành công của Chương trình Nấc Thang Xanh tổ chức lần đầu tiên tại Đại học Duy Tân vào tháng 6/2023, nhiều hoạt động kết nối và trải nghiệm đặc sắc đã được “lên lịch” trong Chương trình Nấc Thang Xanh 2024 với mong muốn giới thiệu cho các bạn trẻ Hàn Quốc nhiều nét đẹp đặc trưng về văn hóa-đất nước-con người ở miền Trung của Việt Nam.

Chương trình Nấc Thang Xanh 2024 tại Đại học Duy Tân

Nhiều hoạt động kết nối và trải nghiệm trong Chương trình Nấc Thang Xanh 2024 sẽ giới thiệu

cho các bạn trẻ Hàn Quốc nhiều nét đẹp đặc trưng về văn hóa-đất nước-con người của Việt Nam

Phát biểu khai mạc chương trình, cô Yeon RamHuyn - Quản lý chương trình Nấc Thang Xanh của Đại học SunMoon chia sẻ: “Cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của các giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân làm chúng tôi cảm thấy ấm áp ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên. Chúng tôi thấy rằng, Việt Nam là đất nước có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và nền văn hóa vô cùng phong phú. Đồng thời, chúng tôi thấy rất vui và tự hào khi các sinh viên của Đại học SunMoon có cơ hội được học ngôn ngữ, tiếp xúc với văn hóa cũng như những người bạn đáng mến tại Đại học Duy Tân.

Chương trình Nấc Thang Xanh sẽ là cơ hội quý giá để các sinh viên của Đại học SunMoon cải thiện kỹ năng ngoại ngữ, tìm hiểu sâu về lịch sử và truyền thống của Việt Nam cũng như học hỏi thêm các kinh nghiệm học thuật khác nhau. Tôi và các bạn sinh viên của Đại học SunMoon vô cùng trân trọng và sẽ tham gia thật nhiều hoạt động trong khoảng thời gian chương trình Nấc Thang Xanh diễn ra tại Đại học Duy Tân!

Chương trình Nấc Thang Xanh 2024 tại Đại học Duy Tân

Giảng viên và sinh viên của Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng đoàn sinh viên đến từ Đại học SunMoon

Diễn ra từ 30/6 - 27/7/2024, đoàn sinh viên tham dự Chương trình Nấc Thang Xanh của Đại học SunMoon sẽ được tìm hiểu những đặc trưng về cuộc sống, văn hóa và con người của Việt Nam thông qua các chuyến tham quan những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam tại Đà Nẵng, Quảng Nam. Với sự đồng hành và hướng dẫn của các tình nguyện viên đến từ Đại học Duy Tân, các chuyến đi đến những địa điểm như: Bà Nà, phố cổ Hội An, Cù Lao Chàm, Ngũ Hành Sơn,… chắc chắn sẽ là cơ hội để đoàn sinh viên Hàn Quốc khám phá nhiều nét đẹp độc đáo về phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt, ngôn ngữ,... của người dân miền Trung Việt Nam.

Thêm vào đó, nhiều hoạt động thú vị ngay tại Đại học Duy Tân như: lớp học tiếng Việt, lớp học tiếng Anh, trò chơi truyền thống Việt-Hàn, tham quan xưởng phim Én Bạc,… sẽ là cơ hội để đoàn sinh viên tham dự Chương trình Nấc Thang Xanh của Đại học SunMoon rèn luyện các kỹ năng mới về ngôn ngữ, mở rộng hiểu biết và kết nối tình bạn với những người đồng hành đến từ Đại học Duy Tân.

Nguyễn Đức Anh Tuấn - Phó Trưởng Phòng Quan hệ Quốc tế, Đại học Duy Tân chia sẻ: “Năm nay là năm thứ hai, Đại học Duy Tân tiếp tục được lựa chọn là điểm đến của chương trình Nấc Thang Xanh 2024. Đối với chúng tôi, đây là một dự án vô cùng ý nghĩa, tạo cơ hội để sinh viên hai trường được giao lưu, học hỏi. Đây cũng là dịp để Đại học Duy Tân quảng bá những nét đẹp văn hóa của Đà Nẵng và Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Sau chương trình được đánh giá rất cao năm vừa rồi, chúng tôi tin rằng chương trình năm nay sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm đáng nhớ.

Xuyên suốt gần 1 tháng diễn ra chương trình, các bạn sẽ được giao lưu, trau dồi kiến thức thông qua các lớp học tiếng Anh - tiếng Việt, tham quan các doanh nghiệp lớn, được gắn kết với nhau qua các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thiện nguyện và sẽ được cùng tham gia các chuyến đi đến những địa danh nổi tiếng như Bà Nà, Hội An, Cù Lao Chàm,… để cùng nhau khám phá vẻ đẹp của vùng đất miền Trung Việt Nam.