Hợp tác & Hội nhập

Lần đầu tiên Đại học Duy Tân cấp “Giấy Chứng nhận Tham gia Cập nhật Kiến thức Y khoa liên tục trong Khám - Chữa bệnh”

Ngày nay, nha khoa hiện đại đã có những bước tiến vượt bậc nhờ vào sự áp dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến. Trong lĩnh vực cấy ghép Implant, sự phát triển của các quy trình kỹ thuật số đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả các chuyên gia và bệnh nhân. Hiểu được điều đó, ngày 12/7/2024, Đại học Duy Tân đã phối hợp với Công ty Cổ phần Trang thiết bị Y Nha khoa Việt Đăng tổ chức Hội thảo “Số hóa trong phục hình toàn hàm trên implant - Digitalization in Full-Arch Implant Treatment”. Thông qua Hội thảo, Đại học Duy Tân cũng đã cấp  “Giấy chứng nhận tham gia cập nhật kiến thức y khoa liên tục trong khám - chữa bệnh” (CME) cho 50 học viên là các bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt từ các bệnh viện và phòng khám tư nhân trên toàn quốc.

NGND.GS.TS. Trần Hữu Dàng phát biểu tại Hội thảo

Đại học Duy Tân đã khẳng định vai trò tiên phong trong việc tổ chức và giám sát nội dung khoa học của hội thảo. Là đơn vị đồng tổ chức, Đại học Duy Tân không chỉ đảm bảo chất lượng chuyên môn mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc cập nhật và phổ biến các kiến thức mới nhất trong lĩnh vực nha khoa. Đặc biệt, việc Đại học Duy Tân cấp chứng nhận tham gia cập nhật kiến thức y khoa liên tục cho các học viên tham dự hội thảo là một bước tiến quan trọng, cũng là một yếu tố then chốt để duy trì giấy phép hành nghề của mình.

Việc cấp chứng nhận đào tạo liên tục là yêu cầu bắt buộc đối với các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và dược sĩ. Để duy trì chứng chỉ hành nghề, những người làm việc trong lĩnh vực sức khỏe phải liên tục bổ sung và cập nhật kiến thức chuyên môn.

Đông đảo học viên là các bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt từ các bệnh viện

và phòng khám tư nhân trên toàn quốc tham dự Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, NGND.GS.TS. Trần Hữu Dàng - Hiệu trưởng Trường Y Dược kiêm Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Ngày hôm nay, Đại học Duy Tân rất vinh dự khi kết hợp cùng Công ty Cổ phần Trang thiết bị Y Nha khoa Việt Đăng tổ chức Hội thảo ‘Số hóa trong phục hình toàn hàm trên implant’. Chăm sóc và điều trị các vấn đề về Răng Hàm Mặt cho nhân dân là một trong những vấn đề rất quan trọng. Với sự góp mặt của GS.TS. Byungho Choi - Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cấy ghép Implant, hiện đang là Giáo sư danh dự của Trường Cao đẳng Y Wonju và Đại học Yonsei (Hàn Quốc), chúng tôi tin rằng hội thảo sẽ mang đến cho các học viên cơ hội học hỏi, giao lưu và chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm hữu ích.

Đại học Duy Tân đã thành lập được 30 năm và trong đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe chúng tôi có đào tạo ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt. Đây là một ngành tuy còn non trẻ tại Đại học Duy Tân nhưng hiện tại có khoảng 1.000 sinh viên theo học và chuẩn bị có khóa đầu tiên tốt nghiệp. Đối với đào tạo ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt, Đại học Duy Tân đầu tư rất nhiều trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, đặc biệt là các bộ mô phỏng và ghế thực hành nha như trong các phòng khám và bệnh viện để sinh viên có thể thực hành Implant trực tiếp trên các mô hình.

GS.TS. Byungho Choi chia sẻ nhiều kiến thức mới về số hóa trong phục hình toàn hàm trên implant

Bên cạnh đó, các ngành khác thuộc khối Khoa học Sức khỏe của chúng tôi hàng năm cũng thu hút được một lượng lớn sinh viên giỏi theo học. Riêng ngành Dược, chúng tôi có đào tạo cả tiến sĩ, cụ thể đào tạo tiến sĩ ngành Tổ chức Quản lý Dược hiện đang là ngành học cao nhất về tiến sĩ của lĩnh vực này tại khu vực miền Trung. Theo thống kê đối với ngành Y Dược của nhà trường có tỉ lệ hơn 95% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Điều này đã phần nào cho thấy được chất lượng đào tạo của nhà trường đồng thời cũng cung cấp một lượng lớn nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực Y tế, góp phần giải quyết bài toán nan giải về thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.”

Trong lĩnh vực nha khoa hiện đại, cấy ghép Implant đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho bệnh nhân mất răng. Đặc biệt, đối với những trường hợp mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm, cấy ghép Implant toàn hàm là giải pháp tối ưu, mang lại hiệu quả cao và lâu dài. Tuy nhiên, để đạt được kết quả điều trị thành công, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quy trình thực hiện bài bản. Đặc biệt, trong những ca điều trị phức tạp, việc ứng dụng quy trình kỹ thuật số càng trở nên cần thiết hơn. Với vai trò là diễn giả chính của hội thảo, GS.TS. Byungho Choi đã chia sẻ nhiều kiến thức và thông tin hữu ích về cấy ghép Implant và việc áp dụng kỹ thuật số trong nha khoa. Xuyên suốt Hội thảo, GS. TS.  Byungho Choi đã tập trung chia sẻ đến các học viên về số hóa trong phục hình toàn hàm trên implant - một giải pháp tối ưu và lâu dài cho bệnh nhân trong điều trị Nha khoa, cụ thể gồm:

- Những bước chuẩn bị thiết yếu trước khi phẫu thuật: Bao gồm checklist và phương án dự phòng cho các tình huống phức tạp;

- Triết lý phục hồi toàn hàm với quy trình số: Từ việc thu thập dữ liệu, thiết kế đến sản xuất phục hình tạm;

- Quy trình ghi lại các mối quan hệ giữa cung răng và khớp cắn: Đảm bảo độ chính xác cao trong phục hình;

- Vai trò của sự khít sát thụ động trong phục hồi toàn hàm trên Implant;

- Quy trình chế tạo phục hình toàn hàm bằng phương pháp IOS và kỹ thuật CAD/CAM;

- Kiểm soát chất lượng trong quy trình kỹ thuật số.

Phối hợp với Công ty Cổ phần Trang thiết bị Y Nha khoa Việt Đăng tổ chức thành công Hội thảo “Số hóa trong phục hình toàn hàm trên implant - Digitalization in Full-Arch Implant Treatment”, Đại học Duy Tân đã mang đến cho các bác sĩ Răng Hàm Mặt cơ hội nâng cao kiến thức chuyên sâu cũng như trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các chuyên gia và bác sĩ trong lĩnh vực nha khoa. Việc Đại học Duy Tân cấp chứng nhận đào tạo liên tục không chỉ giúp các chuyên gia y tế duy trì giấy phép hành nghề mà còn đảm bảo rằng họ luôn được trang bị những kiến thức và kỹ năng mới nhất, từ đó nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng.