Tin tức Tuyển sinh


Động lực gia đình thúc đẩy sĩ tử mùa thi

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT

Cả nhà chung sức

Kể từ khi trong nhà có một sĩ tử, các thành viên ở nhiều gia đình đã quyết tâm thay đổi nếp sinh hoạt để cùng con em mình vượt qua giai đoạn đầy khó khăn. Nào là tất cả cùng đi ngủ và thức dậy đúng giờ, “anh hai” tình nguyện đưa đón em đi học…
 
Minh Ngọc (lớp 12, THPT Bùi Thị Xuân, TPHCM) kể: “Kể từ ngày mình bắt đầu ôn thi đại học, mẹ mình đã ngay lập tức "hạ sắc lệnh" cho ba và anh hai không được thức khuya coi đá banh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình. Ba với anh mê bóng lắm, nên mình cứ tưởng sẽ có một cuộc… biểu tình nổ ra. Ai ngờ hai người đồng ý cái rụp vì lí do của mẹ quá chính đáng”.
 

suc khoe mua thi, si tu, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, luyen thi, on thi

Trong mùa thi, các sĩ tử luôn được gia đình chăm chút về mọi mặt
 
Những điều thú vị tương tự cũng diễn ra ở nhà bạn Mỹ Chi (lớp 12, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM). Chi chia sẻ: “Nhỏ em gái của mình là…chúa ham chơi, nhưng dạo gần đây mình thấy nó ít đi chơi hẳn. Hóa ra em ở nhà làm việc phụ mẹ thay mình, giúp mình có nhiều thời gian hơn để ôn thi và nghỉ ngơi”.
 
Không những vậy, trong những ngày này, ba mẹ Chi cũng hạn chế mâu thuẫn và luôn tạo không khí vui vẻ, thoải mái trong nhà.
 

Hậu phương "tiếp lửa" tiền phương

Các bậc phụ huynh còn tích cực “tiếp lửa” cho teen từ chăm sóc sức khỏe, bồi bổ tinh thần đến bổ sung kiến thức nữa. Trước đây vì công việc bận rộn, mẹ Chi thường để cả nhà tự túc bữa sáng. Nhưng từ dạo Chi thức khuya dậy sớm học bài, mẹ bạn ráng sắp xếp thời gian, tự tay nấu bữa sáng để đảm bảo dinh dưỡng cho cô con gái “rượu”.
 
Còn Lam Anh (lớp 12, trường THPT Gò Vấp, TPHCM) ríu rít khoe về gia tài sách quý giá: “Kho sách này của anh hai mình đó. Nhưng từ đầu năm lớp 12 nó đã được chuyển nhượng lại cho mình. Mỗi khi lân la nhà sách hay đi đâu kiếm được sách ôn thi hay, anh hai đều gom về cho mình… tu luyện”.
 
Sĩ tử sắp vượt vũ môn có hàng tá những áp lực bủa vây xung quanh. Những bữa cơm thân mật, những buổi trò chuyện chân thành giữa ba mẹ với con hay đơn giản chỉ là những hành động nhỏ nhặt thể hiện sự quan tâm của các thành viên trong gia đình, là phương thuốc hiệu quả mà đơn giản nhất để giải tỏa những căng thẳng. Nhiều teen nhờ có hậu thuẫn mạnh mẽ từ gia đình nên luôn cảm thấy sẵn sàng và sung sung cho kỳ thi sắp tới.
Càng "chạy nước rút ôn thi", càng thấy "gia đình là số một", bạn nhỉ?
 
(Theo: datviet)

Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.