Khai mạc Chương trình Hybrid Mobility in Health Science 2024

Chiều ngày 11/6/2024, Khai mạc chương trình Hybrid Mobility in Health Science 2024 đã được diễn ra bằng cả 2 hình thức online và offline dành cho sinh viên Đại học Duy Tân và sinh viên của 17 trường Đại học đến từ các tổ chức giáo dục đại học trên khắp Đông Nam Á và các quốc gia khác trên thế giới.

Khai mạc Chương trình Hybrid Mobility in Health Science 2024
Chương trình Hybrid Mobility in Health Science 2024 có sự tham gia của sinh viên đến từ 17 trường Đại học
và các tổ chức giáo dục đại học trên khắp Đông Nam Á và các quốc gia khác trên thế giới

Phát biểu khai mạc chương trình, Dr. Donna Padilla-Taguiba - Hiệu trưởng trường Đại học Panpacific chia sẻ: “Ở thời điển hiện tại, P2A tiếp tục mở rộng mạng lưới từ khu vực ASEAN đồng thời tăng cường tình hữu nghị và sự hợp tác giữa các trường đại học thành viên từ các nước trong khu vực ASEAN, do vậy sự kiện này không chỉ cập nhật thêm thông tin và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Khoa học Sức khỏe mà còn cho chúng ta cơ hội học hỏi lẫn nhau. Với những chuyên gia về lĩnh vực này và các bạn sinh viên tham gia khao khát học hỏi, tôi tin rằng các cuộc thảo luận trong chương trình Hybrid Mobility này sẽ giúp sinh viên củng cố kiến thức trong lĩnh vực Khoa học Sức khỏe. Những kiến thức có được trong suốt sự kiện này sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên trong việc nâng cao ứng dụng thực tiễn trong lĩnh vực này. Tôi thật sự rất vui mừng khi được chào đón tất cả các bạn đến với chương trình Hybrid Mobility về chuyên ngành Khoa học Sức khỏe năm 2024 này. Chúc hành trình của các bạn trong chương trình hôm nay sẽ thành công và thật sự có ý nghĩa.”

Khai mạc Chương trình Hybrid Mobility in Health Science 2024
Sinh viên tham dự Chương trình sẽ được lựa chọn chủ đề để cùng nhau trao đổi, làm việc nhóm
để hoàn thành các video và thiết kế website về dự án của mình

Chương trình Hybrid Mobility in Health Science 2024 diễn ra từ ngày 11/6 - 9/7/2014 với sự tham gia của hơn 110 sinh viên đến từ 17 trường Đại học đến từ các tổ chức giáo dục đại học trên khắp Đông Nam Á và các quốc gia khác trên thế giới bao gồm:

- Đại học Binus (Indonesia)
- Đại học Bang Bukidnon (Philippines)
- Cao đẳng Bang Davao Del Sur  (Philippines)
- Đại học Duy Tân (Việt Nam)
- Đại học Eastern Visayas State (Philippines)
- Đại học Liceo De Cagayan (Philippines)
- Trường Cao đẳng Malayan Mapua Laguna (Philippines)
- Đại học Northwestern (Mỹ)
- Đại học Panpacific (Philippines)
- Đại học Phenikaa (Việt Nam)
- Đại học Công nghệ Rizal
- Đại học Saint Mary's (Canada)
- Đại học STI Myanmar (Myanmar)
- Cao đẳng Temasek (Singapore)
- Đại học Dhyana Pura Bali (Indonesia)
- Hệ thống Đại học Perpetual Help Dalta (Philippines)
- Cao đẳng World Citi (Philippines)

Sinh viên tham dự Chương trình Hybrid Mobility in Health Science 2024 sẽ được lựa chọn chủ đề như:
- Dinh dưỡng
- Các bệnh ung thư
- Các bệnh truyền nhiễm
- Các bệnh không lây nhiễm mãn tính
- Thuốc không kê đơn
- Môi trường học tập và Cơ hội việc làm

để cùng nhau trao đổi, thảo luận, làm việc nhóm để hoàn thành các video và thiết kế website về dự án của mình. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động giao lưu thú vị khác sẽ được tổ chức nhằm mang đến cơ hội làm quen, kết nối với cộng đồng sinh viên tài năng từ khắp khu vực ASEAN.

Nhiều lợi ích thiết thực cho các thành viên tham gia Chương trình Hybrid Mobility in Health Science 2024 có thể kể đến như: cơ hội tham gia các buổi học với giảng viên đầu ngành, cơ hội thực hành và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, cơ hội giao lưu với các sinh viên quốc tế, được cấp giấy chứng nhận tham gia, được rèn luyện kỹ năng chuyên môn cần thiết,…

Ông John Octavious S. Palina - Hiệu trưởng trường Đại học Saint Mary's cho biết: “Sự kiện này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để các bạn thúc đẩy việc hợp tác và trao đổi ý tưởng cũng như nâng cao kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và thích ứng với những kỹ năng quan trọng cho sự thành công của các bạn trong tương lai. Đồng thời, tham gia chương trình này sẽ giúp các bạn kết nối với bạn bè nhiều quốc gia trên thế giới, trang bị cho các bạn những kỹ năng thực tế để đáp ứng các yêu cầu về nguồn nhân lực trong tương lai. Tôi tin rằng sự kiện này sẽ đạt được các mục tiêu như khuyến khích hợp tác liên ngành, phát triển các kỹ năng cần thiết, tạo kết nối toàn cầu và chuẩn bị sẵn sàng cho lực lượng lao động tương lai. Mong rằng sự kiện này sẽ là cầu nối gắn kết chúng ta lại với nhau hơn nữa cho những hợp tác ở tương lai trong lĩnh vực Khoa học sức khỏe.