Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Học viện PSB, Singapore

Sáng ngày 20/6/2024, Đại học Duy Tân và Học viện PSB tại Singapore đã chính thức tiến hành ký kết hợp tác. Buổi lễ ký kết có sự tham dự của ông Vincent Peh - Phó Hiệu trưởng Khoa Sinh viên Quốc tế của Học viện PSB, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng ban của hai đơn vị và đông đảo sinh viên Trường Ngôn ngữ - Xã hội Nhân văn thuộc Đại học Duy Tân.

TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu lại Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Lê Nguyên Bảo cho biết: “Tôi đánh giá rất cao mối quan hệ hợp tác giữa Học viện PSB và Đại học Duy Tân. Ở Đà Nẵng, cơ hội du học của học sinh thường hạn chế hơn so với Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, một phần do mức sống không cao bằng và một phần do nhiều sinh viên Đà Nẵng thường có xu hướng lựa chọn du học ở Mỹ hoặc Úc. Thế nhưng, tôi lại nghĩ rằng Singapore là một sự lựa chọn rất lý tưởng bởi vừa gần với Việt Nam vừa rất phát triển, nền giáo dục cũng rất tiên tiến.

Ở một khía cạnh khác, cũng có thể có một số sinh viên cho rằng Singapore khá nhỏ và không có nhiều cơ hội trải nghiệm. Tuy nhiên, có thể thấy rõ Singapore giống như trung tâm của ASEAN - một cộng đồng lớn và chúng ta có thể dễ dàng đi tới các nước khác như Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan để cùng trải nghiệm văn hóa và cùng nhau học hỏi. Bởi vậy, chúng tôi tin rằng thông qua mối quan hệ hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội học thuật cũng như khám phá văn hóa,… cho sinh viên của chúng tôi.

Trước đây, chúng tôi đã hợp tác với các trường như Bách khoa Singapore và Bách khoa Temasek nhưng chủ yếu là các Chương trình Trao đổi. Tôi hy vọng rằng hợp tác với Học viện PSB mang đến cho sinh viên Việt Nam thêm nhiều cơ hội học tập gần với quê hương nhưng vẫn có thể nhận Bằng từ các đại học Anh hoặc Úc mà không cần đi xa.”

Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Học viện PSB

Học viện PSB được thành lập vào năm 1964, ban đầu thuộc sự quản lý của Ban Phát triển Kinh tế Singapore và sau đó là Ban Tiêu chuẩn và Năng suất, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Singapore. Đến nay, PSB Academy là một trong những cơ sở giáo dục lớn nhất tại Singapore và là trường Tư thục duy nhất thuộc sở hữu của Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, cung cấp các chương trình học đa dạng từ Cao đẳng, Cử nhân đến Thạc sĩ.

Học viện PSB nổi tiếng với chất lượng đào tạo xuất sắc và đã duy trì danh hiệu này trong nhiều năm. Chương trình giáo dục của trường có định hướng toàn cầu, với 80% giảng viên có trình độ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Trường hiện có khoảng 16.000 sinh viên, trong đó gần 60% là sinh viên bản địa, chứng tỏ sự uy tín và chất lượng của Học viện PSB trong mắt người dân Singapore.

Theo thỏa thuận hợp tác, Đại học Duy Tân và Học viện PSB cùng hợp tác để:

- Mang đến cho sinh viên Đại học Duy Tân cơ hội tham gia các chương trình học tập tại Singapore;

- Đại diện Đại học Duy Tân và Học viện PSB sẽ có các chuyến thăm qua lại để tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như Xây dựng Thương hiệu, Tiếp thị, Tài trợ và các sự kiện của trường tại Việt Nam như các cuộc thi tiếng Anh, thể thao,…

- Sinh viên tham gia thực hiện các nghiên cứu tại Học viện PSB thông qua các hoạt động tương tác khác nhau và trong các buổi tư vấn;

- Sinh viên nhận học bổng dựa trên thành tích học tập và tài trợ học tập của Học viện PSB. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên xuất sắc của Đại học Duy Tân tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao tại Singapore mà không cần lo lắng về chi phí học tập và sinh hoạt.

Tại Lễ ký kết hợp tác, Học viện PSB đã trao tặng 12 suất học bổng với tổng giá trị 24 triệu đồng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn thuộc Đại học Duy Tân. Đây là một hành động thiết thực nhằm hỗ trợ và khuyến khích sinh viên Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn tiếp tục nỗ lực học tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại trường.

Sự hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Học viện PSB không chỉ mở ra nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên mà còn góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa hai quốc gia. Với nền tảng vững chắc và sự cam kết từ cả hai phía, mối quan hệ này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành quả tốt đẹp trong tương lai.