Bế mạc Chương trình Hybrid Mobility in Health Science 2024

Chiều ngày 9/7/2024, sau hơn một tháng tích cực làm việc nhóm và thực hiện các video về Khoa học Sức khỏe, chương trình Hybrid Mobility in Health Sciences 2024 bế mạc bằng cả 2 hình thức online và offline với sự tham gia của sinh viên Đại học Duy Tân và sinh viên của 17 trường Đại học đến từ các quốc gia khác trên thế giới. Top 6 video nổi bật của các nhóm đã tiếp tục được Ban Tổ chức chấm chọn để tìm ra video xuất sắc nhất.

Bế mạc Chương trình Hybrid Mobility in Health Science 2024

Chương trình Hybrid Mobility in Health Sciences 2024 bế mạc với sự tham gia của sinh viên DTU

và sinh viên của 17 trường Đại học đến từ các quốc gia khác trên thế giới

Diễn ra từ ngày 11/6 - 9/7/2024, chương trình Hybrid Mobility in Health Science năm nay có sự tham gia của hơn 110 sinh viên đến từ 17 trường Đại học từ các tổ chức giáo dục đại học trên khắp Đông Nam Á và các quốc gia khác trên thế giới.

Bên cạnh những hoạt động giao lưu thú vị nhằm kết nối những người tham dự, sinh viên Đại học Duy Tân và sinh viên các nước trong khu vực ASEAN được chia làm 10 nhóm để thảo luận và làm dự án dưới hình thức video về Khoa học Sức khỏe với các chủ đề: dinh dưỡng, các bệnh ung thư, bệnh truyền nhiễm, bệnh không lây nhiễm mãn tính, thuốc không kê đơn, môi trường học tập và cơ hội việc làm,…

Bế mạc Chương trình Hybrid Mobility in Health Science 2024

Sau thời gian chấm chọn, Ban Giám khảo đã dành nhiều lời động viên và khen ngợi cho những video xuất sắc của chương trình Hybrid Mobility in Health Science 2024 với sự đầu tư về hình ảnh, sử dụng hiệu ứng âm thanh và hiệu ứng ánh sáng tốt, ý tưởng sáng tạo cũng như hiệu quả của việc truyền cảm hứng cho người xem.

Ban Tổ chức chương trình đã trao Chứng nhận cho những video nổi bật do các nhóm sinh viên của Đại học Duy Tân và sinh viên các nước trong khu vực ASEAN tham dự chương trình thực hiện.

Bế mạc Chương trình Hybrid Mobility in Health Science 2024

Ban Tổ chức chương trình đã trao Chứng nhận cho những video nổi bật do các nhóm sinh viên DTU

và sinh viên các nước trong khu vực ASEAN tham dự chương trình thực hiện

TS. Kristine Y.Opulencia - Phó Chủ tịch Phụ trách Học thuật, Đại học Công nghệ Rizal (Philippines) chia sẻ: “Tôi xin gửi lời chúc mừng đến tất cả các sinh viên đã tham gia chương trình Hybrid Mobility in Health Science 2024 với những thành tích thật ấn tượng. Đó không chỉ là thành tích trong hồ sơ của bạn, mà những trải nghiệm tuyệt vời này chính là cơ hội để các bạn tương tác, thể hiện năng lực bản thân và gắn kết cùng các giám khảo tuyệt vời của chúng tôi. Những lời khuyên của họ chính là kiến thức mà các bạn sẽ cần đến trên hành trình xây dựng và phát triển sự nghiệp tương lai. Và hơn bất cứ điều gì khác, xin đừng quên lý do tại sao chúng ta đang làm những gì phải làm, đó là: cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nâng cao sức khỏe cũng như phúc lợi của mỗi cá nhân.

Trong thời đại mà mọi người quá tập trung vào nhiều ưu tiên khác nhau, chúng ta thường quên đi sức khỏe của chính mình. Do đó, chúng ta cần sự ủng hộ của P2A để mọi người coi trọng sức khỏe của chính mình. Chúng ta cần nhiều người tham gia hơn và tạo ra các nền tảng trong đó việc chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và phục hồi chức năng là ưu tiên hàng đầu.

Cuối cùng, xin được trích dẫn lời của Mẹ Teresa: ‘Căn bệnh lớn nhất ngày nay không phải là bệnh lao hay bệnh phong, mà là bị ruồng bỏ, không được yêu thương và không được chăm sóc. Chúng ta có thể chữa khỏi những bệnh tật thể xác bằng thuốc, nhưng cách chữa trị duy nhất cho sự cô đơn, tuyệt vọng và vô vọng chính là tình yêu thương’. Đó là lý do tại sao P2A đang tạo ra nền tảng này để kết nối mọi người, tổ chức và cộng đồng. Đó là một thông điệp mà mọi người không thể đơn giản thực hiện một mình. Một bài hát của The Beatles “All You Need is Love” - Tất cả những gì bạn cần là tình yêu và tình yêu là tất cả những gì bạn cần ở hiện tại và tương lai.”