Hợp tác & Hội nhập

Talkshow “Mở ra nhiều Cánh cửa Cơ hội với SAP ERP”

Chiều ngày 8/7/2024, Trung tâm Trí tuệ Doanh nghiệp - Đại học Duy Tân đã tổ chức Talkshow với chủ đề “Mở ra nhiều cánh cửa cơ hội với SAP ERP” (Unlocking Opportunities with SAP ERP). Đây là một sự kiện đáng chú ý trong khuôn khổ Hội nghị Cộng đồng Học thuật SAP Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương - Nhật Bản (SAP ACC APJ 2024). Talkshow này không chỉ là cơ hội hiếm có để sinh viên gặp gỡ và học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu mà còn giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc về những cơ hội mà SAP ERP mang lại cho sự nghiệp tương lai.

TS. Karina Montilla Edmonds - Phó Chủ tịch Cấp cao, Giám đốc Toàn cầu,

Liên minh Đại học và Học viện SAP chia sẻ tại Talkshow

Talkshow đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia nổi tiếng như: TS. Karina Montilla Edmonds - Phó Chủ tịch Cấp cao, Giám đốc Toàn cầu, Liên minh Đại học và Học viện SAP; ông Crispian Tân - Giám đốc Cấp cao, Liên minh Đại học và Học viện SAP khu vực Châu Á - Thái Bình Dương - Nhật Bản (APJ); ông Michael Lim - Giám đốc Công ty TDI APJ; ông Nguyễn Hồng Việt - Tổng Giám đốc SAP Việt Nam; ThS. Nguyễn Minh Nhật - Phó Viện trưởng Viện Quản lý Nam Khuê, Giám đốc Trung tâm Trí tuệ Doanh nghiệp - Đại học Duy Tân (BIC) cùng đông đảo sinh viên Đại học Duy Tân.

Là một trong những diễn giả chính của Talkshow, TS. Karina Montilla Edmonds cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam và cũng là lần đầu tiên tôi đặt chân đến thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp này. Vì tôi sinh ra và lớn lên trên một hòn đảo rất nhỏ ở vùng Caribe nên ở đây tôi cảm thấy nơi đây rất thân thuộc. Tôi yêu thời tiết, tôi yêu bãi biển và tất cả những gì thuộc về thành phố của các bạn.

Cảm ơn bạn đã chào đón chúng tôi và tổ chức buổi talkshow này. Tôi gia nhập SAP vào khoảng 4 năm trước và một trong những lý do khiến tôi tham gia SAP là vì mục đích của SAP thực sự đã ảnh hưởng đến tôi: Giúp thế giới vận hành tốt hơn và cải thiện cuộc sống của tất cả mọi người. Tôi rất tự hào về công việc chúng tôi đang làm trong lĩnh vực này. Tất nhiên, bên cạnh việc phát triển các kỹ năng kỹ thuật tốt và vững vàng, tôi luôn khuyên sinh viên nên có tư duy học tập thật tốt và cũng nên chú trọng đến việc phát triển kỹ năng giao tiếp. Và, để có một tư duy tốt, rộng mở, các bạn hãy linh hoạt và năng động trong mọi môi trường, mọi tình huống. Giờ đây với những tiến bộ trong lĩnh vực AI, điều quan trọng hơn bao giờ hết là chúng ta có thể giao tiếp - với tư cách là giữa những con người với nhau.”

Talkshow “Mở ra nhiều Cánh cửa Cơ hội với SAP ERP” thu hút sự tham gia

của nhiều chuyên gia nổi tiếng & đông đảo sinh viên tham dự

Xuyên suốt Talkshow, các diễn giả đã tập trung vào 2 nội dung chính là:

-    Những yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ năng và hành trang cần thiết cho công việc tương lai của sinh viên sau khi tốt nghiệp; và

-    Giới thiệu về hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP.

Buổi talkshow bắt đầu với phần chia sẻ của TS. Karina Montilla Edmonds về "Xu hướng toàn cầu các công ty đang tìm kiếm ở sinh viên như những tài năng thế hệ tiếp theo". Bà đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm vững các kỹ năng mềm và chuyên môn, đồng thời khuyến khích sinh viên không ngừng học hỏi và phát triển bản thân để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động toàn cầu.

Trình bày về "Những lợi ích của việc có kiến thức hoặc tìm hiểu về SAP ERP trên thị trường việc làm và những kỹ năng này có thể nâng cao khả năng được tuyển dụng của bạn như thế nào?", ông Michael Lim đã giải thích rõ ràng về cách mà SAP ERP, một hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp tiên tiến, có thể giúp sinh viên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Cuối cùng, với những chia sẻ về "Phát triển cá nhân để đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp và những gì sinh viên nên bắt đầu thực hiện ngay từ bây giờ", ông Nguyễn Hồng Việt đã đưa ra những lời khuyên thực tế và hữu ích, giúp sinh viên định hướng rõ ràng hơn về con đường phát triển sự nghiệp và những bước đi cụ thể cần thực hiện để chuẩn bị cho tương lai. Theo ông, để tạo ra sự khác biệt và thành công trong sự nghiệp, các bạn trẻ phải trau dồi khả năng tự học, phải cố gắng học tập không ngừng nghỉ bởi vì tri thức không bao giờ là đủ và kỹ năng thay đổi từng ngày từng giờ. Khi đã có được nền tảng học thuật vững chắc, các bạn trẻ cần phải tập trung vào ba điểm sau: Luôn khát khao chiến thắng, Luôn nỗ lực hết mình và Luôn kiên trì và hướng đến mục tiêu đã đặt ra.

Trong khuôn khổ của talkshow, các diễn giả cũng đã nhiệt tình giải đáp nhiều thắc mắc của các bạn sinh viên như: Để thành công, chúng ta có cần phải phát triển tất cả các kỹ năng hay chỉ tập nên trung vào một số kỹ năng quan trọng? Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh như hiện nay, có nên trực tiếp tham gia thị trường lao động để tích lũy kinh nghiệm thực tế thay vì dành 4 năm để học đại học? Với sự phát triển của AI và công nghệ hiện đại, kỹ năng hoặc kỹ thuật viên nào sẽ được các nhà tuyển dụng toàn cầu đánh giá cao nhất trong tương lai?,…

Tham dự talkshow, Frances Summer Dale V. Dy (Philippines), Tân cử nhân ngành Quản trị Marketing và Chiến lược thuộc Viện Quản lý Nam Khuê cho biết: “Là một sinh viên Đại học Duy Tân vừa mới tốt nghiệp, em đã và đang tìm hiểu rất nhiều cơ hội làm việc tại SAP. Do đó, talkshow hôm nay thực sự rất có ý nghĩa đối với em. Từ những chia sẻ thiết thực và hữu ích của các chuyên gia, bây giờ em đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về một số kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà tư vấn thành công. Em cũng được hiểu rõ hơn về lịch sử của SAP-ERP ở Châu Á và Thái Bình Dương cũng như cách các doanh nghiệp trên toàn cầu tích hợp phần mềm này vào hoạt động quản trị của họ. Hiện tại em đang xem xét SAP như một lựa chọn khả thi cho công việc trong tương lai của mình”.