Đào tạo

Đào tạo Công nghệ Sinh học tại Đại học Duy Tân: Hành trình Kết nối từ Lý thuyết đến Thực tiễn

Ngành Công nghệ Sinh học (CNSH) đang trở thành một trong những lĩnh vực hấp dẫn và quan trọng nhất trong thời đại 4.0, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và nghiên cứu khoa học đột phá. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành học vừa thú vị, vừa hữu ích, ngành CNSH tại Đại học Duy Tân chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Tại sao chọn ngành Công nghệ Sinh học?

Công nghệ Sinh học là một lĩnh vực liên ngành, ứng dụng các nguyên lý sinh học và kỹ thuật để phát triển các sản phẩm và công nghệ nhằm cải thiện cuộc sống con người và bảo vệ môi trường. Sinh viên học ngành này sẽ được trang bị kiến thức sâu rộng về sinh học, hóa học, công nghệ và các kỹ thuật tiên tiến để nghiên cứu và ứng dụng trong y tế, nông nghiệp, công nghiệp, thực phẩm, vi sinh và nhiều lĩnh vực khác.

Chương trình đào tạo tiên tiến và thực tiễn

Sinh viên thực tập, nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm của Trường

Sinh viên tham gia trong dự án bảo tồn đa dạng sinh học

tài nguyên cây thuốc và phát triển sinh kế cho đồng bào

vùng đệm Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh (Gia Lai)

Tại Đại học Duy Tân, chương trình đào tạo ngành Công nghệ Sinh học được thiết kế toàn diện và cập nhật, nhằm đảm bảo sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức lý thuyết mà còn thành thạo các kỹ năng thực hành. Sinh viên sẽ được học các môn cơ từ cơ bản đến chuyên ngành để cung cấp cho sinh viên những kiến thức tổng quát và chuyên sâu nhất về ngành.

Đặc biệt, nhà trường chú trọng đến việc thực hành và nghiên cứu cho sinh viên. Sinh viên sẽ có cơ hội thực hành trong các phòng thí nghiệm hiện đại, được trang bị đầy đủ các thiết bị và công cụ tiên tiến. Việc này không chỉ giúp sinh viên làm quen với các kỹ thuật mới nhất mà còn phát triển kỹ năng tư duy phân tích và giải quyết vấn đề.

Môi trường học tập năng động, hiện đại và giảng viên chất lượng

Sinh viên thực tập, nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm của Trường

Đại học Duy Tân luôn tự hào về đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao. Các giảng viên không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn tận tâm và nhiệt huyết với nghề, luôn sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường cũng được đầu tư hiện đại và đầy đủ. Các phòng thí nghiệm, thư viện, và các khu vực học tập được thiết kế để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu.

Tham gia trực tiếp vào các dự án nghiên cứu khoa học và tham dự các hội thảo khoa học

Sinh viên tham dự và báo cáo tại các hội thảo quốc gia, quốc tế

Một điểm nổi bật của chương trình đào tạo ngành CNSH tại Đại học Duy Tân là sinh viên được tham gia trực tiếp vào các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học của giảng viên. Điều này giúp sinh viên không chỉ học hỏi từ kinh nghiệm thực tiễn mà còn có cơ hội đóng góp vào các công trình nghiên cứu có giá trị.

Sinh viên Thái Hòa Hợp (SV năm 2) tham gia nhóm nghiên cứu côn trùng của TS. Phan Quốc Toản

Ngay từ những năm đầu tiên sinh viên đã được đào tạo theo hướng thực hành và nghiên cứu khoa học. Cụ thể, bạn Thái Hòa Hợp (sinh viên năm 2) đã tham gia vào đoàn khảo sát đa dạng sinh học các loài chuồn chuồn quý ở Việt Nam dưới sự hướng dẫn của TS. Phan Quốc Toản. Đây là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên tìm hiểu về sinh thái học, kỹ năng khảo sát thực địa, và phát triển các phương pháp bảo tồn loài. Ngoài ra, nhóm sinh viên năm Nhất gồm các bạn Nguyễn Trần Kim Long, Trương Anh Tài, Hồ Minh Thu Ngân cũng được tham gia vào dự án bảo tồn đa dạng sinh học cây thuốc và phát triển sinh kế cho đồng bào tại vùng đệm vườn quốc gia KonKaKinh. Thông qua các hoạt động này, sinh viên không chỉ áp dụng kiến thức học được vào thực tế mà còn đóng góp tích cực cho hoạt động nghiên cứu cũng như phát triển cộng đồng và môi trường. Ngoài ra sinh viên cũng được tạo điều kiện để trình bày các nghiên cứu của mình tại các hội thảo các cấp. Bạn Nguyễn Trần Kim Long cũng đạt được giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Duy Tân cho khối ngành khoa học Sức khỏe năm học 2023-2024.

Các hoạt động ngoại khóa và phát triển kỹ năng mềm

Sinh viên thực tập hướng nghiệp tại Đông trùng hạ thảo Dr Trung

Ngoài việc học tập và nghiên cứu, Đại học Duy Tân cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm đưa sinh viên tiếp cận với nhu cầu thực tiễn và phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên. Sinh viên sẽ được tham quan, kiến tập tại các cơ sở nghiên cứu, sản xuất và phát triển về CNSH ngay từ năm Nhất giúp tăng cường định hướng nghề nghiệp và khám phá sở thích.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Với quá trình đào tạo được xây dựng tốt, sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành CNSH tại Đại học Duy Tân sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể làm việc trong các viện nghiên cứu, trung tâm y tế, các công ty dược phẩm, công ty sản xuất thực phẩm, và nhiều tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh CNSH và phát triển bền vững. Một số vị trí công việc phổ biến bao gồm nhà nghiên cứu, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, chuyên gia kiểm nghiệm chất lượng, quản lý dự án, và giảng viên giảng dạy.

Ngành Công nghệ Sinh học tại Đại học Duy Tân không chỉ mang đến cho bạn một nền tảng kiến thức vững chắc mà còn mở ra nhiều cơ hội để bạn phát triển bản thân và theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học. Với chương trình đào tạo tiên tiến, môi trường học tập hiện đại, và sự hỗ trợ tận tâm từ đội ngũ giảng viên, bạn sẽ tự tin bước vào con đường sự nghiệp với hành trang đầy đủ nhất.

Hãy để Đại học Duy Tân cùng bạn khám phá và chinh phục những đỉnh cao mới trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học!

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.