Hoạt động

Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tuyên dương gương Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm 2020

Chiều ngày 24/5/2020, Đại học Duy Tân tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2020) và tuyên dương gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm 2020 tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có: đồng chí Lê Công Hùng - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Đà Nẵng; đồng chí Nguyễn Thị Anh Thảo - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên, Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Thành phố Đà Nẵng, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng thường trực, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Đại học Duy Tân cùng đông đảo các đồng chí đoàn viên thanh niên của trường Đại học Duy Tân.

Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân nhận bàn giao Công trình Thanh niên do
Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường trao tặng

Trong diễn văn ôn lại kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Bí thư Đoàn trường Đại học Duy Tân chia sẻ: “Sinh thời, với cương vị là Chủ tịch Nước, là lãnh tụ tối cao của Đảng, nhưng cứ đến dịp 19/5, kỷ niệm Ngày sinh của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn từ chối những lễ nghi phiền phức, Bác thường dặn trước các địa phương, các cơ quan là không nên tổ chức linh đình vì Người sợ tốn thời giờ, tiền bạc của nhân dân trong lúc đời sống và cuộc chiến đấu của nhân dân ta còn nhiều khó khăn, gian khổ. Qua mỗi dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật của Bác, chúng ta đều thấy một sự giản dị, khiêm tốn đến cao thượng. Đó là bài học quý giá cho mỗi chúng ta trong bất kỳ giai đoạn lịch sử nào của đất nước. Là dịp để chúng ta soi vào tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của Bác, học tập đức tính khiêm tốn, giản dị, mẫu mực của Bác. Thực hiện cuộc vận động ‘Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh’ do Trung ương Đoàn phát động, tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ trường Đại học Duy Tân nói riêng đã ra sức rèn luyện đạo đức, lối sống, phát huy sức trẻ đóng góp cho sự nghiệp xây dựng nước nhà.”

Nhân kỷ niệm 130 năm sinh nhật Bác, Đoàn trường Đại học Duy Tân đã triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào tuổi trẻ thế hệ bác Hồ” do Thành đoàn Đà Nẵng phát động. Dưới hình thức trắc nghiệm trực tuyến với khối kiến thức là: 2 chuyên đề Chỉ thị 05 CT/TW dành cho cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên năm 2020 và kiến thức về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuộc thi đã thu hút gần 5.000 đoàn viên, sinh viên trường Đại học Duy Tân tham gia.

Nhiều cá nhân, tập thể có thành tích nổi bật đã được trao chứng nhận, bằng khen tại Lễ kỉ niệm

Bên cạnh đó, Đoàn trường đã xây dựng và đẩy mạnh chuyên mục “Mỗi tuần một tấm gương sáng”, nhằm nhân rộng những tấm gương sáng trong học tập, tình nguyện, gương tiêu biểu trong các hoạt động nghiên cứu, khởi nghiệp và công tác Đoàn, Hội. Một số tấm gương điển hình có thể kể đến như: đoàn viên Nguyễn Phạm Công Đức - Giảng viên, Chủ nhiệm CLB Nghiên cứu trẻ và khởi nghiệp khoa Điện-Điện tử với nhiều sáng kiến, thành tích trong nghiên cứu khoa học; đoàn viên Ngô Đình Nam - Bí thư LCĐ khoa Y trong hoạt động tình nguyện, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng; đoàn viên Lê Thị Thu Ngân - Bí thư chi đoàn K23 - Sinh viên lớp KEU-QTH thuộc chương trình ADP, khoa Đào tạo Quốc tế hay đoàn viên Nguyễn Thanh An - Uỷ viên BCH LCĐ khoa Y với những thành tích tiêu biểu trong học tập, nghiên cứu, khởi nghiệp và hội nhập quốc tế,... Đó mới là một số ít trong số rất nhiều những tấm gương sáng tiêu biểu cho tuổi trẻ Đại học Duy Tân trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Để kịp thời biểu dương các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác, qua quá trình xét chọn, Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Duy Tân quyết định trao tặng nhiều chứng nhận, bằng khen, giải thưởng. Trong đó có 2 đồng chí đã được Tuyên dương là Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp thành phố, 25 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm 2020, trao giấy khen cho 13 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống COVID 19 tại trường trong thời gian qua, trao giải cuộc thi Thiết kế ấn phẩm truyền thông phòng chống Covid 19,...

Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để con cháu thêm khắc ghi về tấm gương đạo đức, nhân cách, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Người gắn liền với những dấu son chói lọi của cách mạng Việt Nam. Cuộc đời bình dị, tư tưởng vĩ đại và những lời căn dặn sâu sắc của Bác luôn là hành trang cho nhiều thế hệ trẻ Duy Tân trên hành trình học tập, rèn luyện, phấn đấu và lập nghiệp.