Sinh viên Tài năng - Thanh lịch DTU 2016 Tỏa sáng trong đêm Chung kết

Dưới ánh đèn sân khấu lung linh của Nhà hát Trưng Vương (Tp. Đà Nẵng), 17 “Nam thanh, Nữ tú” của Cuộc thi “Sinh viên Tài năng - Thanh lịch DTU 2016” đã tỏa sáng rực rỡ trong Chung kết và Trao giải diễn ra vào tối ngày 20/3/2016. Với vẻ đẹp toàn diện được hội tụ bởi trí tuệ, tài năng và sự duyên dáng, Tân Hoa Khôi và Nam Vương Duy Tân thực sự rạng rỡ trong trang phục áo dài - khăn đóng lấp lánh biểu tượng Logo cùng Linh vật của Đại học Duy Tân.

Bà Võ Thị Ngọc Na - Giám đốc Điều hành Hongkong Wedding trao giải
Gương mặt đại diện cho 2 thí sinh trong đêm Chung kết

Trên nền nhạc ca khúc “Sẽ chiến thắng” của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong - một ca khúc thể hiện được lòng tự hào dân tộc của các thế hệ trẻ, 17 thí sinh đã có phần mở màn đầy ấn tượng với Bộ sưu tập Áo dài chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mang tên “Sức trẻ Việt Nam” của Nhà thiết kế (NTK) Tâm Trần. Với phong thái trình diễn tự tin, chuyên nghiệp cùng nét tươi tắn của tuổi trẻ, các thí sinh đã thành công trong việc truyền tải hết ý nghĩa và tinh thần của Bộ sưu tập đến với khán giả.

Trong phần trình diễn Trang phục Tự chọn, mỗi thí sinh với mỗi phong cách khác nhau đã mang đến cho đêm Chung kết một màu sắc mới rất tươi trẻ. Đó là một nhan sắc kiều diễm trong chiếc đầm dạ hội lộng lẫy và quyến rũ, là những Mr lịch lãm và “manly” trong bộ đồ vest sang trọng, cá tính và năng động với những bộ đồ vừa “bụi” vừa “chất”, hay trẻ trung và khỏe khoắn trong những trang phục học đường lịch sự,...

Ban Tổ chức trao Giải thưởng và Khăn đóng Danh hiệu cho Tân Nam Vương và Hoa Khôi
Đại học Duy Tân

Sân khấu Nhà hát Trưng Vương trở nên bừng sáng khi 17 thí sinh tiếp tục xuất hiện trong Bộ sưu tập Áo dài “Đà Nẵng - Thành phố Rồng bay” tuyệt đẹp của NTK Tâm Trần. Bộ sưu tập lấy ý tưởng từ Hoa Sen, Tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng cùng 4 cây cầu đặc trưng của Tp. Đà Nẵng đồng thời lồng ghép hình ảnh Logo và Linh vật của Đại học Duy Tân nhằm thể hiện nét đẹp của Duy Tân - “mảnh đất trồng người” luôn song hành cùng sự phát triển của thành phố. Những nét đột phá mới lạ không chỉ trong thiết kế mà còn ở các phụ kiện, nhất là khăn đóng với hiệu ứng ánh sáng mô phỏng theo đặc trưng của từng cây cầu đã giúp các thí sinh thực sự tỏa sáng trên sân khấu.

6 thí sinh xuất sắc nhất gồm 3 thí sinh nam và 3 thí sinh nữ đã được lựa chọn bước tiếp vào phần thi Ứng xử. Chinh phục Ban Giám khảo và khán giả bởi tài năng, sự thông minh cùng vốn hiểu biết sâu rộng, thí sinh Võ Thị Đường An - Khoa Cao đẳng Thực hành và Nguyễn Bắc Bình - Khoa Đào tạo Quốc tế đã giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi để trở thành Hoa Khôi và Nam Vương Đại học Duy Tân. Đặc biệt, với mong muốn đề cao tinh thần dân tộc và tôn vinh vẻ đẹp Việt Nam, Ban Tổ chức đã trao Khăn đóng Danh hiệu cho các thí sinh đạt giải Hoa Khôi và Nam Vương. Đây là món quà do NTK Tâm Trần thiết kế dành tặng riêng cho cuộc thi. Á Khôi 1 thuộc về Lê Nguyễn Thảo Nguyên - Khoa Đào tạo Quốc tế và Á Khôi 2 được trao cho Nguyễn Ngọc Cửu Trâm - Khoa Du lịch. Nguyễn Phước Danh - Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn đạt danh hiệu Á Vương 1 và Á Vương 2 thuộc về Trần Quang Minh Toàn - Khoa Quản trị Kinh doanh.

Bên cạnh các giải chính, Ban Tổ chức và các Nhà tài trợ đã trao tặng nhiều giải phụ giá trị cho các thí sinh được lựa chọn vào vòng Chung kết. Hai thí sinh Nguyễn Thanh Hương - Khoa Dược nhận được giải Thí sinh Tài năng và Nam Vương Nguyễn Bắc Bình nhận được giải Khán giả Bình chọn sẽ trở thành gương mặt đại diện cho Hongkong Wedding trong 1 năm. Giải Gương mặt Khả ái được trao cho Trần Thị Nhật Phương - Khoa Quản trị Kinh doanh. 17 thí sinh vòng Chung kết nhận được Giấy chứng nhận cùng Học bổng 50% và 100% tại Trung tâm Anh ngữ Olympia Đại học Duy Tân. Trung tâm Nha khoa Chất lượng cao tài trợ 1 năm sử dụng dịch vụ miễn phí cho 2 thí sinh đạt giải Nhất. Hongkong Wedding trao Voucher giảm giá 1 triệu đồng cho 17 thí sinh và tài trợ 9 suất học trang điểm cá nhân trị giá 15 triệu đồng/suất cho 9 thí sinh nữ lọt vào vòng Chung kết. Ngoài ra, Top 6 thí sinh vào phần thi Ứng xử còn nhận được 1 Smarphone từ Nhà tài trợ Mobiistar.