Khoa Công nghệ Thông tin

Những điều Cần biết về chuyên ngành Hệ thống Thông tin Quản lý

Cùng với các ngành: Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật mạng,… Hệ thống Thông tin Quản lý (Managerment Information System- MIS) đang được người học quan tâm trong nhiều mùa tuyển sinh gần đây. Hãy cùng tìm hiểu về ngành học khá ấn tượng trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin nhé.

 

I. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý là gì?

 

Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý liên quan đến phần cứng, phần mềm, mạng,... nhằm thu thập dữ liệu, cung cấp thông tin giúp doanh nghiệp nắm rõ về các hoạt động và có chiến lược phát triển doanh nghiệp trong tương lai. 

 

Đứng trước sự bùng nổ về Công nghệ Thông tin, người quản lý giỏi nhưng chưa hẳn đã giỏi việc ứng dụng Công nghệ Thông tin vào quản lý để đạt lợi nhuận tối đa và giảm thiểu chi phí, họ sẽ thực sự cần những chuyên gia Hệ thống Thông tin Quản lý giúp đưa ra các chiến lược phát triển, xây dựng hệ thống thông tin, xử lý quy trình nghiệp vụ, triển khai ứng dụng công nghệ vào quá trình hoạt động.

 

Hệ thống Thông tin Quản lý (Managerment Information System- MIS)

Hệ thống Thông tin Quản lý (Managerment Information System- MIS)

 

II. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý tham gia giải quyết vấn đề gì?

 

Người quản lý hệ thống thông tin chịu trách nhiệm giám sát mọi khía cạnh kỹ thuật bên trong công ty, từ khâu phát triển phần mềm và chuyển giao dịch vụ Công nghệ Thông tin tới vận hành mạng và an ninh. Người quản lý hệ thống thông tin cũng quản lý công việc của kỹ sư phần mềm; người phát triển phần mềm, người lập trình, người phân tích hệ thống... Họ phối hợp các hoạt động như thiết lập và nâng cấp phần cứng và phần mềm, quản lí dự án và thiết kế hệ thống, quản lý mạng máy tính,... Họ phân tích nhu cầu thông tin của công ty từ tiến độ vận hành, chiến lược và xác định nhân sự cần thiết và các yêu cầu trang thiết bị. 

 

Vì đặc thù công việc và trách nhiệm cao, nên điều quan trọng đối với những người làm việc trong lĩnh vực này là kỹ năng giao tiếp tốt, sự hiểu biết về hoạt động kinh doanh cũng như kiến thức và kỹ năng về công nghệ thông tin, kỹ năng quản lý, phân phối công việc. Trách nhiệm cao tương ứng với mức lương và đãi ngộ tốt nếu thực sự là người có năng lực, bạn sẽ có cơ hội làm trong các tập đoàn Công nghệ Thông tin lớn.

 

III. Sinh viên tốt nghiệp ngành Hệ thống Thông tin Quản lý có thể làm những công việc gì?

 

Một số vị trí công việc điển hình cho sinh viên tốt nghiệp ngành Hệ thống Thông tin Quản lý:

 

- Chuyên viên phân tích nghiệp vụ

- Chuyên viên phân tích hệ thống

- Chuyên viên phân tích cơ sở dữ liệu

- Chuyên viên phân tích dữ liệu kinh doanh thông minh

- Chuyên viên đào tạo phần mềm

- Chuyên viên tư vấn công nghệ thông tin

- Chuyên viên phát triển ứng dụng kinh doanh

- Chuyên viên quản lý cơ sở dữ liệu

- Quản lý dự án phát triển công nghệ thông tin

 

IV. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý học ở đâu tại Đà Nẵng?

 

Bất cứ sinh viên nào cũng mong muốn được học tập, rèn luyện trong môi trường phù hợp, đảm bảo chất lượng, tạo tiền đề vững bền cho sự nghiệp về sau. Tùy vào năng lực và điều kiện của bản thân, sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn bậc học và môi trường học tập phù hợp nhất. Hiện nay, nếu sinh viên lựa chọn học Hệ thống Thông tin Quản lý ở Đà Nẵng, Đại học Duy Tân là một trường tuyển sinh ngành Hệ thống Thông tin Quản lý chất lượng, đầu ra có việc làm luôn vào top cao nhất tại Đà nẵng.

 

V. Nhiều lựa chọn cho sinh viên chuyên ngành Hệ thống Thông tin Quản lý tại Đại học Duy Tân:

 

Từ năm 2008, Đại học Duy Tân hợp tác với Đại học Carnegie Mellon - 1 trong 4 trường đại học mạnh nhất về Công nghệ Thông tin của Mỹ đào tạo chuyên ngành Hệ thống Thông tin Quản lý chuẩn CMU tại trường. Sinh viên theo học chương trình đào tạo chất lượng cao này sẽ được học tập với đội ngũ giảng viên đã được đào tạo trực tiếp tại Đại học Carnegie Mellon về chuyên môn cũng như kỹ năng giảng dạy. Ngoài ra, Đại học Duy Tân còn mời các giáo sư nổi tiếng tại Đại học Carnegie Mellon đến giảng dạy cho sinh viên ở một số môn chuyên ngành. Sinh viên của chương trình này sẽ được tiếp cận với những tài liệu và phương pháp đào tạo tin học hiện đại nhất thế giới hiện nay. Có thể nói việc hợp tác với Đại học Carnegie Mellon đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong tiến trình đào tạo nguồn nhân lực ngành Hệ thống Thông tin Quản lý chất lượng cao và đạt chuẩn quốc tế tại Đại học Duy Tân.

 

Đại học Duy Tân Tuyển sinh chuyên ngành Hệ thống Thông tin Quản lý - BẬC ĐẠI HỌC gồm:

 

Tên ngành

Bậc học

Mã ngành

Mã chuyên ngành

Khối

Hệ thống Thông tin Quản lý (chương trình thường)

Đại học

D340405

410

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, Văn

3. Toán, Văn, Ngoại ngữ

4. Toán, Hóa, Văn

Hệ thống Thông tin Quản lý chuẩn CMU (chương trình quốc tế)

Đại học

D340405

410(CMU)

1. Toán, Lý, Hóa

2. Toán, Lý, Văn

3. Toán, Văn, Ngoại ngữ

4. Toán, Hóa, Văn

 

VI. Học phí ngành Công nghệ Thông tin Đại học Duy Tân


Trường Đại học Duy Tân đào tạo theo hình thức tín chỉ, với cách đào tạo mới này sinh viên có thể chủ động hơn trong việc kéo dài hay rút ngắn thời gian học tập của mình. Học phí ngành Công nghệ Thông tin Đại học Duy Tân mà sinh viên phải chi trả 1 học kỳ cho 16 tín chỉ nhưng được đăng ký tối đa lên tới 19 tín chỉ/học kỳ (chương trình thường) và 21 tín chỉ (chương trình tiên tiến).  

Như vậy, những sinh viên chăm chỉ và có sức học tốt ở Duy Tân có thể học thêm 3 tín chỉ/học kỳ hay 6 tín chỉ/năm mà hoàn toàn không phải đóng thêm học phí. Không những thế, nhà trường còn thực hiện chế độ ưu đãi “miễn phí”  hoàn toàn 5 tín chỉ học phí Giáo dục Thể chất & Quốc phòng trong toàn khoá học cho sinh viên.

 

Hãy tham gia học tập ngay tại Duy Tân để trở thành những công dân ưu tú, giỏi tay nghề, kỹ năng cao, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời đại mới.

 

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại: http://duytan.edu.vn/tuyen-sinh hoặc liên hệ trực tiếp:

 

Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn


Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA CNTT

Thông tin về Khoa
Thông tin Tuyển sinh
 • Ngành Kỹ Thuật Phần Mềm (Mã ngành: 7480103) có các chuyên ngành:

   

    - Công Nghệ Phần Mềm (Mã chuyên ngành: 102)

   

    - Thiết kế Games và Multimedia (Mã ngành: 7480103; Mã chuyên ngành: 122)

   

  Môn Xét tuyển theo Kết quả Kỳ thi THPTQG:
   
  1.Toán, Lý, Hoá (A00)
  2.Toán, KHTN, Văn (A16)
  3.Toán, Lý, Ngoại ngữ (A01)
  4.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)
   
  Môn Xét tuyển theo Học bạ:
   
  1.Toán, Lý, Hoá (A00)
  2.Văn, Toán, Lý (C01)
  3.Văn, Toán, Hoá (C02)
  4.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)
   

  Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Công nghệ Thông tin, xem tại Website:

  http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2021 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111