Khoa Kiến trúc

Những câu hỏi hay về ngành Kiến trúc trong mùa Tuyển sinh 2020

Nhu cầu thiết kế công trình công cộng, công trình nhà ở đẹp và nhiều tính năng sử dụng đang tạo cơ hội cho các kiến trúc sư thể hiện năng lực sáng tạo trong thiết kế. Cùng với đó, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng tốt nghiệp ngành Kiến trúc cũng tăng lên. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn còn băn khoăn trước những “ngã rẽ” quan trọng trong việc lựa chọn ngành học phù hợp để theo đuổi lâu dài. Những câu hỏi thường gặp dưới đây phần nào giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về ngành Kiến trúc để có những quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Những Câu hỏi hay về ngành Kiến trúc trong mùa Tuyển sinh 2020

 

Ngành Kiến trúc đào tạo những kiến thức và kỹ năng gì?

 

Sinh viên theo học ngành Kiến trúc sẽ được trang bị các kiến thức về thiết kế công trình từ quy mô nhỏ đến lớn, từ đơn giản tới phức tạp, từ thiết kế ý tưởng đến tích hợp kết cấu, kỹ thuật, vật liệu,... Bên cạnh đó, tùy theo từng chuyên ngành mỗi người lựa chọn, sinh viên có thể được đào tạo sâu hơn như về chuyên môn thiết kế và xây dựng không gian nội thất bên trong công trình, trang trí mỹ thuật nội thất, lựa chọn và phối trí đồ đạc để tạo nên những không gian đặc trưng văn hóa,…

 

Tại Đại học Duy Tân, trong suốt quá trình học, sinh viên không chỉ được hướng dẫn thực hiện các Đồ án Thiết kế nhanh, Đồ án Quy hoạch, Đồ án Công nghiệp mà còn được học tập và thực hành về Kiến trúc nội thất rất đa dạng từ biệt thự, chung cư đến khách sạn, nhà hàng, spa, showroom, shop, siêu thị,... Đặc biệt, những nội dung được giảng dạy này đều là những nội dung tiên tiến, luôn được làm mới, học hỏi và cập nhật từ những chương trình đào tạo Kiến trúc uy tín.

 

Những tố chất cần có của “dân” Kiến trúc?

 

Một kiến trúc sư tương lai cần có những tố chất cơ bản về: năng khiếu vẽ, khả năng sáng tạo, tư duy thẩm mĩ để tạo nên các công trình kiến trúc đẹp, mới lạ và phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho quá trình thiết kế công trình và nội thất chính xác và thuận lợi, kiến trúc sư cũng cần có khả năng tính toán, biết quan sát, học hỏi và tìm tòi cái mới,... cùng sự đam mê với nghề nghiệp. Trong môi trường làm việc áp lực cao với những yêu cầu phức tạp của khách hàng, kiến trúc sư cũng cần kiên trì, biết lắng nghe và thấu hiểu để đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng và chất lượng tốt nhất cho mẫu thiết kế.

 

Học ngành Kiến trúc có cơ hội việc làm ra sao?

 

Có thể nói, cơ hội việc làm của cử nhân ngành Kiến trúc khi ra trường là vô cùng phong phú. Ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên Kiến trúc có thể đảm nhiệm các công việc như:  thiết kế hoặc triển khai thiết kế tại các văn phòng thiết kế kiến trúc, giám sát thiết kế kiến trúc tại các công trình xây dựng, các công việc liên quan đến quản lý thiết kế và xây dựng, tư vấn kiến trúc tại các doanh nghiệp, các đơn vị quản lý đô thị của Nhà nước, của doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài; làm việc trong các công ty tư vấn thiết kế, giám sát thi công kiến trúc, xây dựng, nội thất hoặc khởi nghiệp với công ty Thiết kế - Thi công hoặc kinh doanh về lĩnh vực vật liệu, thiết bị, trang trí nội thất,…

 

Hợp tác với nhiều đại học uy tín trên thế giới để tiếp nhận chương trình đào tạo ngành Kiến trúc, Đại học Duy Tân mong muốn cung cấp cho xã hội những Kiến trúc sư lành nghề để thiết kế những công trình tốt về công năng và có tính thẩm mĩ cao. Tiêu biểu trong số đó là hợp tác với Đại học Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU - CalState) để triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên và duy nhất cho đến nay về ngành Kiến trúc và Xây dựng tại miền Trung Việt Nam từ năm học 2010-2011. Được biết, Đại học Bang California ở Fullerton là trường lớn nhất hệ thống Đại học Bang California trong khi Cal Poly, San Luis Obispo là 1 trong 5 trường xếp hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành Kiến trúc ở bậc đại học. Không chỉ vậy, Khoa Kiến trúc của Đại học Duy Tân còn chủ động áp dụng mô hình CDIO (Conceive - Design - Implement - Operate nghĩa là Hình thành ý tưởng - Thiết kế - Thực hiện - Vận hành) ngay từ những năm đầu để giúp các bạn sinh viên nắm bắt công việc nhanh và xử lý thấu đáo, sát với thực tế.

 

Mùa Tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân quyết định trao Học bổng cho các thí sinh theo học ngành Kiến trúc:

 

-  700 suất học bổng trị giá từ 500.000 - 2.000.000 VNĐ cho những thí sinh trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển Học bạ THPT khi đạt từ 22 điểm trở lên;

- 450 suất học bổng DUY TÂN trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000 VNĐ cho thí sinh trúng tuyển với tổng điểm 3 môn thi theo kết quả Kỳ thi THPT >= điểm trúng tuyển từ 5 - 10 điểm,

- 50 suất giảm 15% học phí cho thí sinh trúng tuyển chuyên ngành Kiến trúc Công trình, Kiến trúc Nội thất,

- Cấp Học bổng Toàn phần (100% học phí toàn khóa học) 5 suất/mỗi ngành cho những thí sinh đăng ký vào học chương trình Tiên tiến & Quốc tế ngành Kiến trúc Công trình chuẩn CSU có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia đạt từ 23 điểm trở lên.

- Học bổng Tài năng: 135 suất Học bổng Toàn phần và Bán phần cho thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có quốc tịch nước ngoài và 90 suất Học bổng Toàn phần và Bán phần cho thí sinh Việt Nam giành giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia và Hội thi Khoa học Kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần với môn mà thí sinh đã đoạt giải và có điểm thi IELTS từ 5.5 trở lên hoặc điểm tiếng Anh >=6 (điểm thi THPT).

 

Tổ hợp môn xét tuyển

 

Ngành học

Mã ngành/
Chuyên ngành

Thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp môn
để xét tuyển

Xét tuyển theo kết quả thi

Tốt nghiệp THPT 

Xét tuyển kết quả

Học bạ THPT (Lớp 12 hoặc

Lớp 11 & Học kỳ 1 lớp 12)

Ngành Kiến trúc có các chuyên ngành:

7580101

1.Toán, Lý, Vẽ (V00)
2.Toán, Văn, Vẽ (V01)
3.Toán, KHXH, Vẽ (M02)
4.Toán, KHTN, Vẽ (M04)

1.Toán, Lý, Vẽ (V00)
2.Toán, Văn, Vẽ (V01)
3.Toán, Anh, Vẽ (V02)
4. Toán, Địa, Vẽ (V06)

  Kiến trúc công trình

107

   Kiến trúc nội thất

108

Bảo tồn Di sản Kiến trúc & Du lịch *

120

Ngành Kiến trúc có các chuyên ngành:

7580101

1.Toán, Lý, Vẽ (V00)
2.Toán, Văn, Vẽ (V01)
3.Toán, KHXH, Vẽ (M02)
3.Toán, KHTN, Vẽ (M04)

1.Toán, Lý, Vẽ (V00)
2.Toán, Văn, Vẽ (V01)
3.Toán, Anh, Vẽ (V02)
4. Toán, Địa, Vẽ (V06)

Kiến trúc Công trình chuẩn CSU

107(CSU)

 

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn


Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA KIẾN TRÚC

Thông tin về Khoa
 • Địa chỉ: Phòng 204, Khoa Kiến Trúc, Đại học Duy Tân, 03 Quang Trung, Q.Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3827.111 (ext 204)
  Email: 
Thông tin Tuyển sinh
 • Kiến Trúc Công Trình (Mã ngành: 7580102; Mã chuyên ngành: 107)

   

  Kiến trúc Nội thất (Mã ngành: 7580102; Mã chuyên ngành: 108)

   

  Thiết kế Đồ họa/Game/Multimedia (Mã ngành: 7480103; Mã chuyên ngành: 111)

   

  Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Kiến Trúc, xem tại website:

  http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2020 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111