Kỹ thuật Y sinh

Chuyên ngành Kỹ thuật Y sinh

Tổng quan ngành

Ngành Kỹ thuật Y sinh là ngành học ứng dụng kỹ thuật hiện đại như vật lý, y học, sinh học, điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông… vào việc tạo ra các phương pháp và thiết bị phục vụ cho quá trình chẩn đoán, điều trị, phục hồi sức khỏe con người và động vật. Chương trình đào tạo là sự giao thoa giữa điện tử và y khoa, chỉ có một số ít trường đào tạo ở Đà Nẵng.

Chuyên ngành Kỹ thuật Y sinh

Thời gian Đào tạo

4,5 năm

Chương trình Đào tạo

Chương trình đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Y sinh do các cán bộ, giảng viên của Đại học Duy Tân biên soạn, dựa trên cơ sở tham khảo:

• Khung chương trình dự kiến các môn chuyên ngành và chuẩn đầu ra ngành đào tạo về kỹ năng mà sinh viên đạt được của Trường Đại học Quốc tế  - Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.
  • Khung chương trình dự kiến các học phần chuyên ngành và yêu cầu chuẩn đầu ra của sinh viên khi hoàn thành khóa học của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.
  • Đề cương chi tiết cho các học phần chuyên ngành Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
  • Danh mục tài liệu tham khảo, sách giáo trình, chương trình đào tạo, phòng thực hành, thí nghiệm của Đại học Purdue, Hoa Kỳ.

Khối lượng chương trình bao gồm: 154  tín  chỉ. Trong đó, khối kiến thức đại cương là 64 tín chỉ (chưa tính Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng - An ninh), kiến thức đại cương ngành (khối ngành và ngành) là 44 tín chỉ, kiến thức chuyên ngành 40 tín chỉ, đồ án tốt nghiệp và thực tập tốt nghiệp là 6 tín chỉ.

Sinh viên ngành Kỹ thuật Y sinh sẽ được trang bị kiến thức chuyên ngành như: Quang học y sinh, Thiết kế kỹ thuật y sinh, Vật liệu sinh học, Hệ thống thông tin y tế, Xử lý ảnh Y sinh, Công nghệ chẩn đoán hình ảnh y sinh, Quản lý thiết bị y tế, Tư vấn và giám sát thi công thiết bị y tế, Thiết bị xét nghiệm, Thiết bị chẩn đoán hình ảnh, Thiết bị thăm dò chức năng,...

Kỹ năng Nghề nghiệp

Giúp sinh viên nắm vững các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và được thực hành trên các phương tiện kỹ thuật hiện đại, nhằm cung cấp cho xã hội các tân cử nhân đạt chuẩn quốc tế với các khả năng sau:

• Có kiến thức chuyên môn về điện tử, vật lý y sinh, các thiết bị y tế, các công nghệ nền tảng hiện nay trong y tế cũng như các kiến thức liên quan đến ngành Kỹ thuật Y sinh nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của người học và phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế của xã hội;
  • Đào tạo Kỹ sư đại học ngành Kỹ thuật Y sinh phát triển toàn diện về nhân cách và nghề nghiệp, có phẩm chất chính trị, đạo đức và có sức khoẻ tốt;
  • Có hiểu biết cơ bản về nguyên lý kỹ thuật, kỹ năng thực hành cao trong lĩnh vực điện tử, y sinh học;
  • Có khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng làm việc nhóm cũng như các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để đảm nhận công việc của người kỹ sư làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến Kỹ thuật Y sinh.

Cơ hội Việc làm

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Y sinh, các bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn để đảm nhận tốt các vị trí như:

• Kỹ sư lâm sàng tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám đa khoa,...;
  • Nhân viên y tế trong các công ty thiết kế và cung cấp thiết bị y tế hay trong bệnh viện;
  • Kỹ sư nghiên cứu, cải tiến, chế tạo mới các thiết bị y tế tại các công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh thiết bị y tế;
  • Nghiên cứu viên ở các Viện, Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm y sinh;
  • Chuyên viên quản lý vận hành, bảo quản các máy móc, trang thiết bị trong các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám y khoa;

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

Thông tin về khoa
  • Địa chỉ: Phòng 503, Khoa Điện - Điện tử, Đại Học Duy Tân, 03 Quang Trung, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
    Điện thoại: 0236.3827.111 (ext 503)
    Email:feee@duytan.edu.vn
Thành tích Nỗi bật
  • THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU CỦA SINH VIÊN:

- Giải thưởng sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ VIII năm 2015 với đề tài "Robot dẫn người qua đường" do Trung ương đoàn trao tặng.

- Giải nhì Quốc tế với dự án “Mẫu Chữ cái Năng lượng Mặt trời và Pin” trong Cuộc thi CDIO Academy 2013 diễn ra tại Học viện MIT và Đại học Harvard (Hoa Kỳ).

- Giải ba Robocon toàn quốc năm 2014.

- Giải khuyến khích về thiết kế vi điều khiển của Hãng Texas Instruments, Hoa Kỳ, năm 2013.

- Giải nhất báo cáo tại Hội nghị khoa học sinh viên năm 2014.

• THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU CỦA GIẢNG VIÊN

- Giải ba Sáng tạo Kỹ thuật Thành phố Đà Nẵng lần thứ XI (đề tài Bộ thiết bị thí nghiệm/ thực hành DLAB)

- Bằng khen của Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng về thành tích lao động sáng tạo giai đoạn 2011, 2005-2010

Huy hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 2012.

Cúp Lao động sáng tạo của Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Năng 2011.

Bằng khen của Bộ giáo dục & Đào tạo năm 2013

Bằng khen của Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng 2014, 2012

Best Paper Award, Hội nghị quốc tế Commantel 2014

Giấy khen của trường Đại học Duy Tân về thành tích nghiên cứu khoa học 2015, 2014, 2013

Bằng khen điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015 của Liên đoàn Lao Động thành phố Đà Nẵng (Hà Đắc Bình).

Thông tin tuyển sinh
  • Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Điện, Điện Tử (Mã Ngành 7510301) có các chuyên ngành:

- Điện Tự động (Mã chuyên ngành: 110)

- Điện Tử - Viễn Thông (Mã chuyên ngành: 109)

- Điện - Điện Tử chuẩn PNU (Mã chuyên ngành: 113(PNU))

Ngành Kỹ Thuật Điều Khiển và Tự Động Hóa (Mã Ngành 7520216) có các chuyên ngành:

- Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa  (Mã chuyên ngành: 119)

Ngành Kỹ thuật Điện* (Mã Ngành 7520201, Mã chuyên ngành: 150 )

Môn Xét tuyển theo Kết quả Kỳ thi THPTQG:

1.Toán, Lý, Hoá (A00)
    2.Toán, KHTN, Văn (A16)
    3.Văn, Toán, Lý (C01)