Cơ điện Tử (Chuẩn PNU)

Chuyên ngành Cơ điện tử (Chuẩn PNU)

Tổng quan Ngành

Chuyên ngành Cơ Điện tử là ngành mới của Đại học Duy Tân với chương trình đào tạo tiên tiến được “nhập khẩu” từ trường Đại học Purdue, Mỹ. Hàng năm, giảng viên của Đại học Purdue sẽ đến giảng dạy trực tiếp tại Đại học Duy Tân. Sinh viên theo học chương trình Cơ Điện tử chuẩn PNU sẽ được nhận các chứng nhận hoàn thành môn học từ Đại học Purdue sau khi hoàn tất môn học.

Thời gian Đào tạo:

Trình độ Đại học: 4,5 năm

Kỹ năng Nghề nghiệp

Giúp sinh viên nắm vững các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và được thực hành trên các phương tiện kỹ thuật hiện đại, nhằm cung cấp cho xã hội các kỹ sư Cơ Điện tử có khả năng:

- Phân tích, thiết kế các loại máy móc Cơ, Điện tử và các hệ thống điều khiển dây chuyền thiết bị.

- Vận hành các thiết bị và dây chuyền sản xuất trong công nghiệp.

- Tổ chức và triển khai bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống Cơ - Điện tử.

- Tổ chức, quản lý và điều hành quá trình thiết kế và sản xuất.

- Tham gia đào tạo cán bộ kỹ thuật về Công nghệ kỹ thuật Cơ, Điện tử.

- Làm việc, học tập và thăng tiến trong môi tường quốc tế thông qua việc học tập các chương trình, tài liệu bằng Tiếng Anh được nhập từ Đại học Purdue (Hoa Kỳ), được các Giáo sư tại đây trực tiếp tham gia giảng dạy và cấp chứng chỉ.

- Ngoài ra còn trang bị cho sinh viên những kiến thức về tin học, ngoại ngữ và các kỹ năng “mềm” khác, giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận, hòa nhập và phát triển với môi trường làm việc năng động trong giai đoạn toàn cầu hóa và nền công nghiệp 4.0 hiện nay.

Cơ hội Việc làm ngành Cơ Điện tử

Ngày nay, Cơ Điện tử là lĩnh vực được Nhà nước đầu tư trọng tâm nhằm phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và bắt kịp với xu thế phát triển của nền công nghiệp 4.0, do dó các Kỹ sư Cơ Điện tử có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp:

- Kỹ sư thiết kế, vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động ở các nhà máy, xí nghiệp trong các công ty, các khu công nghiệp mà hầu hết các tỉnh thành trong các nước đều có.

- Chuyên viên tư vấn công nghệ, thiết kế kỹ thuật, lập trình điều khiển, thi công và chuyển giao các dây chuyền, hệ thống tự động, bán tự động tại các công ty về cơ khí, điện, điện tử.

- Thăng tiến trở thành Giám đốc kỹ thuật, Trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp liên quan đến cơ khí, điện tử.

- Giảng dạy cho các trường Cao đẳng, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề trong cả nước.

Hãy tham gia học tập ngay tại Duy Tân để trở thành những công dân ưu tú, giỏi tay nghề, kỹ năng cao, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời đại mới.

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA CƠ KHÍ

Thông tin về Khoa
  • Địa chỉ: Phòng 102 D - Hòa Khánh Nam - Quận Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng