Khoa Tiếng Trung

Giới thiệu Khoa Tiếng Trung

Khoa Tiếng Trung được thành lập từ tháng 3/2020, được phát triển từ Bộ môn Tiếng Trung Quốc trực thuộc Khoa Ngoại ngữ (nay là Trường Ngoại ngữ). Giảng viên Khoa Tiếng Trung 100% có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ, được đào tạo bài bản từ các trường Đại học uy tín trong và ngoài nước, tận tâm với nghề, nhiệt tình và rất có trách nhiệm với sinh viên.

 

Dù mới thành lập, Khoa Tiếng Trung hiện đang có số lượng trên 1000 sinh viên, hứa hẹn cung cấp cho địa bàn Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung cũng như cả nước một đội ngũ biên phiên dịch, hướng dẫn viên, chuyên viên biết tiếng Trung có năng lực chuyên môn, năng lực giao tiếp, năng lực giải quyết vấn đề tốt, có những kĩ năng mềm thích ứng cao với yêu cầu của xã hội.
Tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Tiếng Trung, Trường Ngoại ngữ thuộc Đại học Duy Tân
 
Dưới đây là những lí do bạn nên chọn học ngành Ngôn ngữ Tiếng Trung Quốc tại Đại học Duy Tân:
 
* Danh tiếng: Là một trong những nơi đào tạo ngôn ngữ Trung Quốc có uy tín bậc nhất tại Đà Nẵng và miền Trung, chất lượng đào tạo được đông đảo phụ huynh và sinh viên khẳng định. 
 
* Kinh nghiệm: Tổ chức nhiều cuộc thi năng lực Hán ngữ HSK tại trung tâm Huấn luyện và khảo thí LTC (đặt tại cơ sở 254 Nguyễn Văn Linh). Có nhiều GV từng làm phiên dịch ở các công ty, làm hướng dẫn viên ở các công ty du lịch, nên dễ dàng liên hệ giữa lí thuyết và thực tiễn trong giảng dạy.
 
* Chương trình học: Chương trình đào tạo tiên tiến trên cơ sở tham khảo từ các chương trình đào tạo ưu việt của các trường Đại học danh tiếng ở Trung Quốc cùng với hệ thống giáo trình cập nhật mới nhất được các trường ở Trung Quốc lựa chọn để giảng dạy cho sinh viên nước ngoài.
 
* Giảng viên: Đội ngũ Giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và chuyên môn vững vàng, được đào tạo bài bản tại các trường Đại học nổi tiếng trong và ngoài nước. Các Giảng viên có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình, tận tâm với sinh viên.
 
* Sinh viên: Sinh viên học tại Khoa Tiếng Trung không chỉ được học kiến thức tại lớp, mà còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa do Liên chi đoàn Khoa Tiếng Trung và Câu lạc bộ tiếng Trung tổ chức. Ngoài ra, SV còn thường xuyên được đến tham quan tại các Doanh nghiệp, được Giảng viên giới thiệu chỗ thực tập và việc làm...
 
* Việc làm: Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức ngôn ngữ ở các lĩnh vực dịch thuật, thương Mại, du lịch từ đó các bạn có thể làm bất kỳ cơ quan, xí nghiệp, trường học, công ty hay đơn vị nào có nhu cầu nhân sự có trình độ cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc, như nhân viên dịch thuật, nhân viên đối ngoại cho các cơ quan nhà nước, giáo viên tiếng Trung, trợ lý cho các Giám đốc người nước ngoài, quản lý nhân sự các công ty, nhân viên marketing, kế toán, hướng dẫn viên du lịch, biên tập viên báo chí truyền hình... tỉ lệ việc làm của SV tiếng Trung luôn cao và thu nhập cũng cao hơn các ngành khác.
 
* Khởi nghiệp: Sinh viên ra trường có thể khởi nghiệp bằng cách mở các Trung tâm dạy tiếng Trung, trung tâm dịch thuật hoặc hợp tác với đối tác Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông... để mở các chi nhánh thương mại tại Việt Nam. 

 

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA TIẾNG TRUNG

Thông tin về Khoa
  • Địa chỉ: Phòng 512, K7/25 Quang Trung, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
  • Điện thoại: (+84) 2363.827111 (Ex.512)
  • Email: khoatiengtrung@duytan.edu.vn
Thông tin Tuyển sinh
 • Tiếng Trung Biên-Phiên dịch (Mã ngành: 7220204; Mã chuyên ngành: 703)

   

  Tiếng Trung Du lịch (Mã ngành: 7220204; Mã chuyên ngành: 707)

   
  Môn Xét tuyển theo Kết quả Kỳ thi THPTQG:
  1.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)
  2.Văn, Sử, Ngoại ngữ (D14)
  3.Văn, Địa,Ngoại ngữ (D15)
  4.Văn, KHTN, Ngoại ngữ (D72)

   

  Môn Xét tuyển theo Học bạ:

   

  1.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)
  2.Toán, Sử, Ngoại ngữ (D09)
  3.Văn, Sử, Ngoại ngữ (D14)
  4.Văn, Đia, Ngoại ngữ (D15)
   
   

  Thông tin chi tiết về tuyển sinh Khoa Tiếng Trung, vui lòng xem tại địa chỉ website https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Lên đầu trang DTU trên Google + Videos Photo gallery Liên hệ
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111