Mạng Máy tính và Truyền thông Dữ liệu

Chuyên ngành Mạng Máy tính và Truyền thông Dữ liệu

Tổng quan Ngành

Mạng máy tính và Truyền thông là nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng cho các ngành khác vận hành và phát triển. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ mạng và Internet trong kỷ nguyên cách mạng công nghệ 4.0, các ứng dụng và dịch vụ mạng đã dần dần làm thay đổi trong mọi lĩnh vực hoạt động của cuộc sống. Điều này thúc đẩy nhu cầu nhân lực về ngành mạng máy tính và truyền thông tại thời điểm hiện tại cũng như sau này là rất cần thiết và đóng vai trò rất quan trọng trong mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo kỹ sư chính quy ngành Mạng máy tính và Truyền thông được xây dựng nhằm mục tiêu cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng trong lĩnh vực chuyên môn, hiểu biết về ngành nghề được đào tạo, đủ khả năng để tiếp thu các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại để có thể tự nghiên cứu chuyên sâu, mở rộng kiến thức đáp ứng với nhu cầu phát triển của xã hội.

Chuyên ngành Mạng Máy tính  và Truyền thông Dữ liệu

Thời gian Đào tạo

- Trình độ Đại học: 4 năm

Chương trình Đào tạo

Chương trình đào tạo của ngành khoa học dữ liệu được xây dựng trên nền chương trình Kỹ thuật mạng của Đại học Carnegie Mellon. Đặc biệt năm 2019, ngành Kỹ thuật mạng của Trường Đại học Duy Tân đạt chuẩn kiểm định ABET.

Đến với ngành học này, bạn sẽ hiểu và làm chủ được những công nghệ tiên tiến như điện toán đám mây, tính toán lưới, tính toán di động, xây dựng và vận hành data center, an toàn và bảo mật thông tin.

Ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu là một ngành phù hợp cho những bạn ham thích khám phá công nghệ, giao tiếp với nhiều người trên khắp hành tinh mà chỉ cần thông qua chiếc máy tính có kết nối mạng. Đồng thời, với những hiểu biết về mạng máy tính, các bạn có thể xây dựng được cho mình một không gian chuyên môn của mình trên Internet.

Cơ hội Nghề nghiệp

Hiện nay với sự phát triển như vũ bảo của mạng máy tính. Không có một máy tính nào mà không có nhu cầu kết nối mạng. Do đó cơ hội việc làm trong lĩnh vực này rất cao. Tốt nghiệp kỹ sư ngành Mạng máy tính & Truyền thông dữ liệu các bạn có thể làm việc ở hầu hết các đơn vị trong và ngoài nước có sử dụng máy tính kết nối mạng với mức lương hấp dẫn ở các vị trí như:

• Chuyên viên quản trị mạng và hệ thống tại các ngân hàng, các trung tâm dữ liệu, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP)
  • Chuyên viên thiết kế mạng chuyên nghiệp: xây dựng các mạng máy tính an toàn, hiệu quả cho các đơn vị có yêu cầu
  • Chuyên viên phát triển phần mềm mạng
  • Chuyên viên phát triển ứng dụng trên di động và mạng không dây
  • Chuyên viên xây dựng và phát triển các ứng dụng truyền thông: VoIP, hội nghị truyền hình

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA KỸ THUẬT MẠNG MÁY TÍNH & TRUYỀN THÔNG

Thông tin về Khoa
Thông tin Tuyển sinh
  • Ngành An toàn Thông tin có chuyên ngành Kỹ Thuật Mạng (Mã ngành: 7480202; Mã chuyên ngành: 101)