Ngành Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt

Tổng quan ngành

Đào tạo ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt, Đại học Duy Tân mong muốn đào tạo ra đội ngũ bác sĩ có y đức, vững kiến thức, giỏi chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp về y học và Răng-Hàm-Mặt để xác định, chẩn đoán và điều trị cũng như phục vụ nhu cầu chăm sóc và làm đẹp về răng miệng cho người dân. Qua đó, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập của các “sĩ tử” và cung cấp nguồn nhân lực Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt chất lượng cho xã hội.

Thời gian Đào tạo: 6 năm

Kỹ năng Nghề nghiệp

Để trở thành những Bác sĩ giỏi, sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt của Đại học Duy Tân sẽ được cung cấp một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc từ cơ bản đến chuyên sâu về Y khoa cũng như chuyên ngành Răng-Hàm-Mặt. Cụ thể: Hiểu được cấu tạo, chức năng và hoạt động của hệ thống nhai của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý; Nắm được phương pháp luận khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học Răng - Hàm - Mặt; Thực hiện được công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe, tổ chức chăm sóc và nâng cao sức khỏe Răng - Hàm - Mặt, bảo vệ vệ sinh môi trường và đề xuất những biện pháp xử lý thích hợp; Chẩn đoán và xử trí được những bệnh Răng - Hàm - Mặt thông thường: sâu răng, nha chu, viêm nhiễm răng miệng; Chẩn đoán và xử trí được ban đầu một số bệnh Răng - Hàm - Mặt như: lệch lạc răng, mất răng, ung thư, dị tật bẩm sinh, viêm nhiễm chấn thương hàm mặt...

Cơ hội Việc làm

Hiện nay, nhu cầu về khám chữa bệnh và chăm sóc cũng như thẩm mỹ răng miệng của người dân ngày càng cao, trong khi đó nguồn lực về Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt đang thiếu hụt, các Phòng khám Răng-Hàm-Miệng chất lượng cũng chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn ngay sau khi tốt nghiệp cho sinh viên ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt. Có thể kể đến như, làm việc tại các cơ sở đào tạo, cơ sở y tế, khám chữa bệnh tại các phòng khám và các khoa Răng hàm mặt của các bệnh viện Trung ương và địa phương,... và đặc biệt là có thể quản lý hoặc mở những phòng khám Răng-Hàm-Mặt phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng của người dân.

Hãy tham gia học tập ngay tại Duy Tân để trở thành những công dân ưu tú, giỏi tay nghề, kỹ năng cao, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời đại mới.

Chuyên ngành đào tạo
Lên đầu trang DTU trên Google + Videos Photo gallery Liên hệ