Quản lý và Vận hành Tòa nhà

Chuyên ngành Quản lý và Vận hành Tòa nhà

Tổng quan ngành

Quản lý và Vận hành tòa nhà là ngành học đào tạo nguồn nhân lực có thể triển khai, tổ chức vận hành, bảo trì các bộ phận của tòa nhà hiện đại nhằm đảm bảo công trình hoạt động an toàn và phát huy đầy đủ tính năng.

Chuyên ngành Quản lý và Vận hành Tòa nhà

Thời gian Đào tạo

Chương trình Đào tạo

Chuyên ngành Quản lý và Vận hành tòa nhà cung cấp cho người học các kiến cơ sở và chuyên ngành về công tác bảo dưỡng, bảo trì trong các công trình xây dựng, bao gồm các khối kiến thức về quản lý, quản trị doanh nghiệp, điều hành doanh nghiệp công nghệ - kỹ thuật, về tài chính, quan hệ khách hàng, quản trị nhân sự,… cũng như các kiến thức nền tảng về kỹ thuật tòa nhà, bao gồm các kiến thức chung về kết cấu xây dựng, hệ thống kỹ thuật (MEP) và cách vận hành, bảo trì.

Chương trình đào tạo do các cán bộ, giảng viên của Đại học Duy Tân biên soạn, trên cơ sở tham khảo các chương trình đào tạo của các Đại học Mỹ. Khối lượng chương trình bao gồm 134 tín chỉ (8 học kỳ).

Kỹ năng Nghề nghiệp

Giúp sinh viên nắm vững các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và được thực hành trên các phương tiện kỹ thuật hiện đại, nhằm cung cấp cho xã hội các tân cử nhân đạt chuẩn quốc tế với các khả năng sau:

• Có kỹ năng sử dụng thành thạo trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.
  • Nhanh nhạy nắm bắt thông tin và điều chỉnh hoạt động tòa nhà phù hợp với tình hình hiện tại.
  • Có kỹ năng xử lý thông tin, số liệu một cách chính xác nhất.
  • Có kỹ năng giao tiếp thành thạo ngoại ngữ.
  • Có khả năng lắng nghe, thấu hiểu tâm lý khách hàng.

Cơ hội Việc làm

Tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý và Vận hành tòa nhà, các tân cử nhân có đầy đủ năng lực để làm việc cho các Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận hành và bảo trì tòa nhà, hoặc biên chế cố định cho các Doanh nghiệp là chủ sở hữu các tòa nhà. Ngoài ra người học có thể làm việc cho các Nhà thầu về Cơ điện, sửa chữa công trình hoặc các đơn vị quản lý Nhà nước. Một số công việc các bạn có thể đảm nhiệm như:

• Quản lý sửa chữa và vận hành hệ thống kỹ thuật hạ tầng.
  • Quản lý hành chính và các dịch vụ liên quan đến tòa nhà.
  • Quản lý tài sản và khai thác kinh doanh bất động sản.
  • Quản lý an toàn và vệ sinh tòa nhà.

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA XÂY DỰNG

Thông tin về Khoa
  • Địa chỉ: Phòng 202, Khoa Xây dựng, Đại Học Duy Tân, 03 Quang Trung, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
    Điện thoại: 0236.3827.111 (ext 202)
    Email: khoaxaydung@duytan.edu.vn
Thành tích Nỗi bật
  • Thành tích học Sinh viên
    * 13 giải Đồ án tốt nghiệp xuất sắc (giải thưởng Loa thành), Giải cao nhất là giải nhì (năm 2014 và năm 2015).
    * Giải Olympic Cơ học, Toán, Vật Lý, Sức bền Vật Liệu, Cơ học Kết cấu, và Cơ học đất: Hơn 45 giải.
    * Vô địch năm 2014, Giải 3 năm 2015 Cuộc thi mô hình nhà chống động đất khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Đài Loan, Khối Đại học
  • Thành tích Nghiên cứu Khoa học
    Công bố 20 bài báo có chí số ISI, 50 bài báo trong nước và Hội nghị, thực hiên nhiều đề tài NCKH cấp trường, 01 đề tài cấp Bộ Giáo dục và 01 đề tài Nafosted.
Thông tin Tuyển sinh
  • Xây Dựng Dân Dụng & Công Nghiệp (Mã ngành: 7580201; Mã chuyên ngành: 105)

Xây Dựng Cầu Đường (Mã ngành: 7510102; Mã chuyên ngành: 106)

Công nghệ Quản lý Xây dựng (Mã ngành: 7510102; Mã chuyên ngành: 206)