Đội ngũ Giảng dạy

Đội ngũ Giảng dạy

Hơn 28 năm nỗ lực và cống hiến, Đại học Duy Tân đã xây dựng một đội ngũ giảng viên tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng. Từ con số chỉ vài chục người đến nay trường đã xây dựng đội ngũ lên đến 1.223 cán bộ, giảng viên cơ hữu; trong đó hơn 28% giảng viên có trình độ Tiến sĩ, Phó Giáo sư, Giáo sư. Các Tiến sĩ, Thạc sĩ của Duy Tân tốt nghiệp từ các trường trong và ngoài nước, đặc biệt một số tốt nghiệp từ các đại học danh tiếng trên thế giới như Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc, Vương quốc Bỉ… Hơn 450 lượt Giảng viên được đào tạo phương pháp giảng dạy tại Hoa Kỳ; 60 lượt Giảng viên đào tạo tại Singapore. 
 
Các cán bộ, giảng viên tham gia giảng dạy tại trường
Các cán bộ, giảng viên tham gia giảng dạy tại trường
 
Tuy vậy, theo quy định của Ban Giám hiệu trường, lực lượng này chỉ đảm nhận 70% khối lượng đào tạo của trường, phần còn lại (30%) được đảm nhận bởi đội ngũ thỉnh giảng từ các trường Đại học danh tiếng khác trong và ngoài nước. Mục tiêu của phương thức này là nhằm đa dạng hóa nguồn kiến thức đào tạo ở Duy Tân, thay vì chỉ bó buộc vào một cách dạy hay cách nghĩ cục bộ như ở nhiều trường khác.
 
Đại học Duy Tân thường xuyên mời giảng viên nước ngoài giảng dạy tại trường
Đại học Duy Tân thường xuyên mời giảng viên nước ngoài giảng dạy tại trường
 
Công việc xây dựng nâng cao chất lượng của đội ngũ giảng dạy luôn là mối quan tâm to lớn của lãnh đạo trường. Trong những năm đầu (1994-1996), đội ngũ đào tạo chỉ gồm hơn 30 giảng viên, nhà trường đã phải dựa chủ yếu vào lực lượng thỉnh giảng (80% khối lượng đào tạo). Từ năm 1996 đến trước 2000, Hội Đồng Quản Trị trường chỉ thị tuyển dụng chủ yếu là giảng viên tốt nghiệp khá giỏi từ Đại học và Cao học, trẻ dưới 30 tuổi, với mục tiêu tạo ra một đội ngũ vững chắc trong 10 - 20 năm sau, vượt các trường Đại học công vốn sẽ phải thay đổi đội ngũ giỏi nhưng cao tuổi vào cùng thời gian đó. Tuy nhiên, đội ngũ non trẻ này đã gặp không ít khó khăn vì những hạn chế về kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo. Trường đã đầu tư to lớn cho những mục tiêu này: mời các giảng viên nhiều kinh nghiệm từ các trường khác bồi dưỡng cho đội ngũ của Duy Tân, gởi giảng viên đi tu nghiệp ở các trường Đại học lớn trong và ngoài nước, đầu tư kinh phí cho các giảng viên theo học các chương trình Cao học có uy tín ở hai đầu đất nước,...
 
Thêm vào đó, trước khi được giảng dạy một môn học, giảng viên phải được bồi dưỡng và huấn luyện chuyên sâu cho môn học đó ít nhất là trong hai học kỳ liên tiếp. Mỗi giảng viên còn phải nắm được các thông tin của từng sinh viên, thường xuyên duy trì mối quan hệ chặt chẽ giữa phụ huynh và nhà trường, nhà trường và doanh nghiệp.
 
Bên cạnh đội ngũ cơ hữu, lực lượng thỉnh giảng đã đóng vai trò to lớn trong sự thành công của trường cho đến nay. Ban Giám hiệu thường đầu tư thời gian trong việc chắt lọc, chọn lựa giảng viên thỉnh giảng. Đây thường là những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm, có học hàm và học vị cao, đóng vai trò chuyên môn đầu ngành trong và ngoài nước. Đội ngũ này đảm nhận những môn học khó, chính yếu trong từng ngành, nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín của toàn trường, đồng thời đảm bảo mục tiêu đa dạng hóa cách dạy, cách học, và cách nghĩ trong môi trường Đại học Duy Tân.
 
Chính vì cách làm đúng đắn trong đầu tư đào tạo đội ngũ cũng như các chính sách tài chính, xã hội hợp lý của lãnh đạo trường, đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng luôn an tâm gắn bó với trường, nhiệt tình giảng dạy và tham gia đóng góp xây dựng Đại học Duy Tân ngày một tốt hơn. 
 

NHỮNG CON SỐ

Năm Thành Lập: 1994
Đào tạo
  • Với gần 130.000 nghiên cứu sinh, học viên Cao học, sinh viên, học sinh đã tuyển

  • Hơn 70.000 sinh viên đã tốt nghiệp

  • Tổng số sinh viên hiện tại trên 20.000

Chất Lượng Đào Tạo
  • ĐH Ngoài Công lập Đầu tiên Đạt chuẩn Chất lượng Giáo dục
  • 4 chương trình đạt kiểm định ABET, Mỹ gồm: Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật Mạng, Hệ thống Thông tin Quản lý và Công nghệ/Kỹ thuật Điện-Điện tử

  • 2 chương trình đào tạo đạt kiểm định quốc tế UNWTO.TedQual gồm Quản trị Khách sạn Quốc tế, và Quản trị Nhà hàng Quốc tế

Việc làm
  • Hơn 95% sinh viên Duy Tân có việc làm 6 tháng sau khi tốt nghiệp

  • Gần 100% sinh viên ngành Công nghệ Thông tin và Du lịch ra trường có việc làm

  • 100% sinh viên ngành Công nghệ Thông tin, Điện - Điện tử, Xây dựng, Kiến trúc, Môi trường, Công nghệ Thực phẩm ra trường có việc làm

Lên đầu trang DTU trên Google + Videos Photo gallery Liên hệ
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2023 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111